Phương pháp chữa trị ung thư bạch cầu bạn cần biết

Phương pháp chữa trị ung thư bạch cầu phụ thuộc vào loại bệnh, giai đoạn bệnh và sức khỏe của bệnh nhân. Về cơ bản có một số phương pháp chữa trị ung thư bạch cầu như sau: xạ trị, hóa trị, ghép tủy xương, điều trị kháng thể, cấy tế bào gốc…

Ung thư bạch cầu là bệnh ung thư từ tủy xương. Tủy xương bình thường sản xuất ra các tế bào bạch cầu, các tế bào hồng cầu và tiểu cầu. Ung thư bạch cầu xảy ra khi quá trình sản xuất với trật tự bình thường này bị gián đoạn sản sinh các tế bào tủy chưa trưởng thành được gọi là sự bộc phát bạch cầu. Sự bộc phát bạch cầu này sẽ dồn ép các tế bào tủy bình thường và làm giảm các tế bào máu bình thường.

Điều trị bệnh ung thư bạch cầu tương đối phức tạp, các phương pháp điều trị ung thư bạch cầu phổ biến nhất bao gồm:

Hóa trị

phuong-phap-chua-tri-ung-thu-bach-cau

Liệu pháp hóa trị sử dụng các loại thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư.

Hóa trị là cách chữa bệnh ung thư bạch cầu phổ biến nhất. Hầu hết mọi người bị bệnh bạch cầu (đặc biệt là ung thư máu cấp tính) được điều trị bằng hóa trị liệu. Liệu pháp này sử dụng các loại thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Thuốc có thể là dạng viên nang, truyền tĩnh mạch. Đây là phương pháp điều trị hệ thống, nhằm phá hủy các tế bào ung thư trong toàn bộ cơ thể.

Xạ trị ung thư bạch cầu

Xạ trị cho ung thư bạch cầu gồm 2 phương pháp: xạ trị tại chỗ và xạ trị toàn bộ cơ thể. Xạ trị tại chỗ thường áp dụng cho bệnh nhân có tác tế bào ung thư bạch cầu tập trung một khu vực cụ thể, như lá lách hoặc tinh hoàn. Xạ trị trên toàn bộ cơ thể thường được đưa ra trước khi cấy ghép tủy xương.

Liệu pháp nhắm mục tiêu

Đây là phương pháp điều trị mới. Phương pháp này sử dụng các loại thuốc để tấn công các tế bào ung thư cụ thể, do đó gây ra ít tác dụng phụ hơn so với phương pháp điều trị khác.

phuong-phap-chua-tri-ung-thu-bach-cau

Liệu pháp nhắm mục tiêu sử dụng các loại thuốc để tấn công các tế bào ung thư cụ thể.

Cấy ghép tế bào gốc

Mục tiêu của điều trị này là giết càng nhiều tế bào ung thư càng tốt bằng cách sử dụng liều rất cao của hóa trị và xạ trị. Sau khi được điều trị bằng hóa, xạ trị liều cao, máu cần được thay thế bằng các tế bào gốc khỏe mạnh mới.

Liệu pháp sinh học

Đây là phương pháp điều trj có liên quan đến các chất có ảnh hưởng đến phản ứng của hệ miễn dịch với bệnh ung thư. Interferon là một hình thức trị liệu sinh học được sử dụng chống lại một số loại ung thư bạch cầu.

Phẫu thuật

Phương pháp này ít được sử dụng cho bệnh bạch cầu. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật để loại bỏ lá lách bị sưng.

phuong-phap-chua-tri-ung-thu-bach-cau

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật để loại bỏ lá lách bị sưng.

Hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi đến từ các bệnh viện lớn của Singapore theo hình thức hợp tác toàn diện. Tại đây thành lập Khoa Ung bướu- phòng khám chuyên gia Singapore với mục đích điều trị trực tiếp cho bệnh nhân ung thư ngay tại đây với phác đồ điều trị và chất lượng điều trị y chuẩn Singapore. Điều trị tại Khoa Ung bướu, người bệnh hạn chế được tối đa chi phí, đồng thời khắc phục những khó khăn với sang Singapore điều trị.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888