Chào bác sỹ, nghe nói chữa trị ung thư vú ngày nay rất tốt, rất nhiều người bệnh được chữa khỏi. Vậy hiện nay có những phương pháp chữa trị ung thư vú nào? Phương pháp nào là tốt nhất cho người bị ung thư vú giai đoạn 3?

Đức Hùng, 33 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư vú là bệnh ung thư gặp phổ biến nhất ở phụ nữ, gây ra tỷ lệ tử vong do ung thư cao nhất ở giới này. Hiện nay, việc điều trị bệnh ung thư vú đã có nhiều tiến bộ so với trước kia. Các phương pháp điều trị hiện đại giúp giảm tỷ lệ tử vong và tăng tỷ lệ sống thêm 5 năm cho người bệnh.

Theo đó, tỷ lệ chữa khỏi khi ung thư ở giai đoạn 0 (không xâm lấn) là 99%. Khi chuyển sang giai đoạn 1 Ung thư xâm lấn nhỏ (nhỏ hơn 2cm mà không lây lan đến các hạch bạch huyết cổ) thì tỷ lệ này là 90%. Giai đoạn 2 là 70% khi Ung thư xâm lấn (từ 2-5cm hoặc/với sự xâm lấn các hạch bạch huyết). Tỷ lệ giảm xuống 40% ở giai đoạn 3 khi Ung thư xâm lấn lớn(lớn hơn 5cm với sự xâm lấn da hoặc lây lan đến nhiều hạch bạch huyết). Còn khi ung thư đã di căn (giai đoạn IV) thì cơ hội sống chỉ là 20%.

Phương pháp chữa trị ung thư vú

TS.BS Pattricia Kho – Chuyên gia điều trị ung thư ở phụ nữ đang chia sẻ về tiến bộ điều trị ung thư vú tại Bệnh viện Thu Cúc

Các phương pháp chữa trị ung thư vú bằng y học hiện đại ngày nay gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị nội tiết tố, điều trị trúng đích. Phẫu thuật giúp loại bỏ khối u trong khi xạ trị và hóa trị có vai trò tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại nhằm ngăn khả năng tái phát. Trong đó, hóa trị đóng vai trò quan trọng trong những trường hợp ngăn khối u tái phát và điều trị khi có di căn. Điều trị nội tiết và trúng đích được cân nhắc tùy từng trường hợp.

Với giai đoạn 3, phương pháp điều trị thường là phẫu thuật sau đó hóa trị bổ trợ. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp điều trị cụ thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bác sỹ sẽ xem xét hồ sơ bệnh án và thăm khám kỹ lưỡng trước khi chỉ định phác đồ điều trị.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore nhằm điều trị ung thư ngay tại đây. Trong đó, với ung thư vú có TS.BS Pattricia Kho là chuyên gia điều trị các loại bệnh ung thư ở phụ nữ. (Xem thông tin bác sỹ).

Trường hợp cần hỗ trợ hoặc đặt lịch khám tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc theo hotline 0907.245.888 hoặc địa chỉ dưới đây

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: (04) 383 55555

Email: