Phương pháp điều trị cho trường hợp không đáp ứng phẫu thuật ung thư gan

Do ở giai đoạn đầu triệu chứng của ung thư gan có biểu hiện không rõ ràng nên phần lớn các trường hợp mắc ung thư gan thường được phát hiện muộn, khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn cuối. Điều này dẫn tới tình trạng nhiều bệnh nhân không thể đáp ứng với phẫu thuật. Sau đây là một số phương pháp điều trị có thể sử dụng thay thế cho phẫu thuật.

ung-thu-gan (2)

Phần lớn các trường hợp mắc ung thư gan thường được phát hiện muộn, khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn cuối.

Nút mạch u gan bằng hạt phóng xạ (Radioembolization)

Sự ra đời của hạt vi cầu gắn đồng vị phóng xạ Y90 bơm vào mạch máu nuôi khối u được coi là phương pháp “xạ trong” giúp điều trị hiệu quả khối u gan. Hai loại chính được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện này là SIR – Spheres microspheres (Australia) và TheraSphere (Canada). Kích thước của các hạt phóng xạ này là từ 20-35 µm.

Sau khi bơm các hạt gắn đồng vị phóng xạ vào mạch máu nuôi khối u, các hạt phóng xạ sẽ nằm ở giường mao mạch khối u, sau đó sẽ phát ra tia β với liều lượng khoảng 100 – 150 Gy để tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng vẫn bảo toàn được tối đa các mô gan lành.

Thủ thuật thuyên tắc hóa chất (Chemoembolization)

hoa tri3

Các loại thuốc hóa trị sẽ được tiêm trực tiếp vào động mạch gan để ngăn chặn lưu lượng máu nuôi dưỡng khối u.

Thuyên tắc mạch hóa chất là một trong những phương pháp điều trị ung thư gan qua đường động mạch với nguyên lý cơ bản là chấm dứt nguồn cung cấp máu từ động mạch tới khối u, đồng thời đưa hóa chất diệt ung thư vào khối u.

Theo đó, các loại thuốc hóa trị sẽ được tiêm trực tiếp vào động mạch gan để ngăn chặn lưu lượng máu nuôi dưỡng khối u. Thống kê của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho biết những bệnh nhân ung thư gan được điều trị bằng thuyên tắc mạch hóa chất có thời gian sống kéo dài hơn so với những người được điều trị bằng các phương pháp khác.

Hóa trị kết hợp

hoa-tri-1

Bệnh viện Thu Cúc sử dụng những loại thuốc hóa trị nhập khẩu chính hãng, giúp bệnh nhân đạt kết quả tốt hơn và giảm tác dụng phụ.

Nhiều bệnh nhân ung thư gan không đáp ứng với phẫu thuật có thể được điều trị bằng hóa trị kết hợp, sử dụng nhiều loại thuốc hóa trị nhắm mục tiêu vào các tế bào ung thư.

Ở các trường hợp không thể phẫu thuật, ung thư gan thường đã tiến tiển tới giai đoạn cuối. Các tế bào ung thư có khả năng kháng lại hóa trị đơn lẻ và tiếp tục phát triển. Do đó việc sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc hóa trị sẽ giúp phá hủy và tiêu diệt các tế bào ung thư gan. Dữ liệu được công bố tại Viện Ung thư Quốc gia Mỹ chỉ ra rằng việc sử dụng kết hợp hai loại thuốc hóa trị doxorubicin và bortezomib có hiệu quả hơn so với sử dụng đơn lẻ. Tuy nhiên cần có thêm nhiều nghiên cứu lâm sàng để xác định rõ ràng hiệu quả của phương pháp hóa trị kết hợp đối với các bệnh nhân ung thư gan không đáp ứng phẫu thuật.

Hiện nay, y học thế giới vẫn không ngừng nghiên cứu các phương pháp điều trị ung thư nói chung, trong đó có ung thư dạ dày nhằm gia tăng cơ hội chữa khỏi cho căn bệnh quái ác này. Đồng hành với đó, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ Singapore nhằm đưa những tiến bộ chữa ung thư từ Singapore về Việt Nam. Theo đó, điều kiện chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc hiện nay tương đương với tiêu chuẩn ở Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều và không có chi phí phát sinh. Bệnh viện Thu Cúc cũng tạo điều kiện để bệnh nhân được hưởng bảo hiểm như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888