Phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Điều trị ung thư dạ dày như thế nào phụ thuộc vào sức khỏe người bệnh và giai đoạn bệnh, tình trạng xâm lấn của các tế bào ung thư. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc các phương pháp điều trị ung thư dạ dày.

dieu-tri-ung-thu-da-day

Ung thư dạ dày có thể được chữa trị bởi nhiều phương pháp như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, và điều trị trúng đích.

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày hiện nay chủ yếu gồm phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và điều trị trúng đích có thể áp dụng ở một số trường hợp. Trong đó, tuy phương pháp và tiên lượng bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể ung thư, loại mô bệnh, giai đoạn…vv nhưng mục tiêu chữa khỏi bệnh chỉ được đặt ra cho những bệnh nhân ung thư với khối u có thể phẫu thuật được, trường hợp còn lại mục tiêu thông thường là kiểm soát bệnh và kéo dài sự sống, đồng thời nâng cao chất lượng sức khỏe.

  • Phẫu thuật: tùy thuộc loại ung thư và giai đoạn bệnh , bác sĩ sẽ cắt bỏ khối u và một phần hoặc toàn bộ dạ dày của bệnh nhân. Thường bác sĩ sẽ cố gắng giữ lại được nhiều nhất có thể phần dạ dày bình thường. Trong một số trường hợp các tổ chức khác cũng sẽ cần cắt bỏ. Trong trường hơp khối u đã lan quá rộng không thể cắt bỏ hoàn toàn được, việc phẫu thuật cũng có thể giúp ngăn ngừa chảy máu từ khối u hoặc giữ cho dạ dày khỏi bị tắc. Dạng phẫu thuật này gọi là phẫu thật giảm nhẹ , nghĩa là dùng với mục tiêu giảm nhẹ hoặc ngăn ngừa triệu chứng mà không phải điều trị bệnh.
dieu-tri-ung-thu-da-day

Tùy thuộc loại ung thư và giai đoạn bệnh , bác sĩ sẽ cắt bỏ khối u và một phần hoặc toàn bộ dạ dày của bệnh nhân.

  • Hóa trị liệu là dùng thuốc để diệt các tế bào ung thư. Loại điều trị này được gọi là điều trị hệ thống hay toàn thân bởi thuốc đi vào mạch máu và đi tới khắp cơ thể. Các thử nghiệm lâm sàng đang tìm cách tốt nhất để sử dụng hóa trị liệu điều trị ung thư dạ dày. Các nhà khoa học đang khám phá ra những lợi ích của việc dùng hóa chất trước khi phẫu thuật để làm khối u nhỏ lại hoặc của việc dùng hóa chất bổ sung sau phẫu thuật để diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Điều trị phối hợp bằng hóa chất và tia phóng xạ cũng đang được nghiên cứu.
  • Xạ trị: sau khi phẫu thuật, xạ trị có thể được tiến hành cùng với hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại dù là rất nhỏ chưa được loại bỏ trong quá trình phẫu thuật. Ở những bệnh nhân ung thư dạ dày nặng, xạ trị có thể hữu ích để giảm tắc nghẽn dạ dày. Xạ trị cũng có thể được sử dụng để cầm máu từ các khối u mà không thể phẫu thuật được.
dieu-tri-ung-thu-da-day

Xạ trị có thể được tiến hành cùng với hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

  • Điều trị nhắm mục tiêu: người ta phát hiện thấy một loại Protein thúc đầy sự tăng trưởng trên bề mặt của các tế bào khối u là HER2 trong 1/5 tổng các ca ung thư. Các khối u có mức độ tăng HER2 được gọi là HER2-dương tính. Với những trường hợp này Trastuzumab (Herceptin) được sử dụng như là một kháng thể nhân tạo nhắm vào protein HER2. Dùng trastuzumab cùng với hóa trị có thể giúp một số bệnh nhân ung thư dạ HER2-dương tính nặng sống lâu hơn so với chỉ dùng hóa trị.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư dạ dày với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888