Phương pháp điều trị ung thư đại tràng di căn

Ung thư đại tràng di căn là khi tế bào ung thư đại tràng đã lây lan tới các bộ phận khác trên cơ thể. Các vị trí di căn phổ biến của ung thư đại tràng là gan, phổi, màng bụng hoặc buồng trứng (ở phụ nữ). Sau đây là một số phương pháp điều trị ung thư đại tràng di căn.

1. Phẫu thuật

Resection of the Colon with Anastomosis

Phẫu thuật đại tràng cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn hoặc kiểm soát tình trạng tắc nghẽn trong đại tràng.

Phẫu thuật rất hiếm khi được sử dụng trong điều trị ung thư đại tràng di căn, do các tế bào ung thư đã lan rộng tới các khu vực khác ngoài đại tràng. Để loại bỏ các khối u nguyên phát ở đại tràng, người bệnh có thể sẽ được phẫu thuật cắt đoạn đại tràng. Trong đó các khối u và một số mô xung quanh sẽ bị loại bỏ và các phần còn lại của đại tràng sẽ được nối lại sau đó.

Phẫu thuật đại tràng cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn hoặc kiểm soát tình trạng tắc nghẽn trong đại tràng. Với trường hợp có khối u di căn tới gan hoặc phổi, các bác sĩ có thể lựa chọn phẫu thuật để loại bỏ những khối u này và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Đôi khi hóa trị sẽ được thực hiện trước phẫu thuật để thu nhỏ kích thước khối u.

2. Xạ trị

xa-tri

Xạ trị giúp thu nhỏ khối u và giảm bớt các triệu chứng khó chịu do ung thư đại tràng di căn gây ra.

Theo các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia (Mỹ), xạ trị được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của ung thư đại tràng di căn và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Xạ trị giúp thu nhỏ khối u và giảm bớt các triệu chứng khó chịu do ung thư đại tràng di căn gây ra.

3. Hóa trị

hoa tri3

Hóa trị là phương pháp được sử dụng phổ biến trong điều trị ung thư đại tràng di căn.

Hóa trị là phương pháp được sử dụng phổ biến trong điều trị ung thư đại tràng di căn. Hóa trị có thể áp dụng trước hoặc sau phẫu thuật. Mục tiêu của hóa trị là thu nhỏ khối u và kiểm soát sự phát triển, lây lan của bệnh.

Các loại thuốc thường được sử dụng để điều trị ung thư đại tràng di căn bao gồm: bevacizumab, leucovorin, 5-FU, irinotecan, capecitabine, oxaliplatin và Cetuximab. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và phương pháp điều trị mà người bệnh đã sử dụng trước đó, phác đồ hóa trị liệu của các trường hợp ung thư đại tràng di căn thường không giống nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888