Phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn 3

Chào bác sĩ! Cô tôi bị chẩn đoán ung thư gan giai đoạn 3. Bây giờ cô đang rất hoảng loạn, không chịu đến bệnh viện chữa trị vì nghĩ rằng ung thư thì không thể chữa khỏi. Xin bác sĩ cho biết trường hợp của cô tôi thì có chữa được không? Nếu có thì phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn 3 là thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

(Trần Hải Hà – Sóc Sơn, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đầu tiên, xin được chia sẻ tâm trạng của cô bạn và gia đình lúc này. Bệnh tật là điều không ai mong muốn, đặc biệt là ung thư – một căn bệnh ác tính. Tuy nhiên, bạn nên động viên cô giữ gìn sức khỏe, tinh thần thoải mái hơn để đáp ứng với điều trị một cách tốt nhất.

Với sự phát triển của y học hiện đại, nhiều bệnh ung thư có thể chữa khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Trường hợp của cô bạn, ung thư gan ở giai đoạn 3 – lúc này, các khối u lớn hơn 5cm, và ung thư đã lan tới các mạch máu lớn, túi mật hoặc hạch bạch huyết. Tùy thuộc vào thể trạng người bệnh, mức độ xâm lấn của khối u và giai đoạn cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị. Ở giai đoạn này, phương pháp ghép gan có hiệu quả vượt trội so với phương pháp cắt bỏ khối u thông thường. Bác sĩ cũng có thể xem xét phương pháp hóa trị, phẫu thuật, xạ hoặc cấy ghép.

bac-si-Nghi-phau-thuat

Ở giai đoạn 3, phương pháp ghép gan có hiệu quả vượt trội so với phương pháp cắt bỏ khối u thông thường.

Vì vậy, bạn có thể đưa cô tới Bệnh viện Thu Cúc kèm theo đầy đủ hồ sơ bệnh án để các bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh và đưa ra lời khuyên cụ thể nhất.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore, giúp mang đến những tiến bộ trong y học từ Singapore về Việt Nam, giúp quá trình điều trị mang lại kết quả tốt nhất và tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân. TS.BS Zee Zing Kiat là một trong số những bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Thu Cúc, và là người điều trị chính các bệnh về ung thư dạ dày-thực quản, gan, tuyến tụy và đại trực tràng.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

https://ungbuouvietnam.com/

Chuyên mục: Ung thư gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888