Phương pháp điều trị ung thư gan

Phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư gan sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh (kích thước khối u, liệu đã lan khỏi vị trí ban đầu hay chưa) và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị ung thư gan thường được áp dụng là:

Phẫu thuật

Phẫu thuật có khả năng chữa khỏi bệnh và đó là lựa chọn điều trị cho các bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn đầu. Nếu chỉ có một số phần của gan bị ảnh hưởng bởi ung thư trong khi các phần còn lại vẫn khỏe mạnh, khi đó phẫu thuật cắt bỏ gan có thể loại bỏ phần bị ảnh hưởng.

ghep gan

Ghép gan có thể mang tới cơ hội chữa khỏi bệnh, nhưng cần có gan hiến tặng.

Một hình thức phẫu thuật khác là ghép gan. Phẫu thuật này được thực hiện bằng cách cắt bỏ toàn bộ gan và thay thế bằng một gan hiến tặng khỏe mạnh. Đây là đại phẫu có thể được thực hiện khi ung thư chỉ ở trong gan và có sẵn gan hiến tặng. Nếu phẫu thuật không thể thực hiện, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp khác giúp kiểm soát ung thư, làm giảm các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Phương pháp nhiệt RFA và tiêm Ethanol

Việc cắt bỏ khối u nhằm mục đích để tiêu diệt các tế bào ung thư gan nguyên phát bằng cách sử dụng nhiệt (cắt bỏ tần số vô tuyến; RFA) hoặc rượu (tiêm ethanol qua da; PEI) thường được thực hiện với sự trợ giúp của các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như siêu âm hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT) nhằm giúp bác sĩ dẫn kim qua da vào các tổ chức ung thư trong gan. Điều trị RFA sử dụng ánh sáng laser hoặc các sóng vô tuyến đi qua cây kim để tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách đốt nóng chúng đến một nhiệt độ rất cao. Điều trị PEI sử dụng rượu tiêm qua kim vào khối u để tiêu diệt các tế bào ung thư. Cắt bỏ khối u đôi khi có thể được lặp đi lặp lại nếu khối u phát triển trở lại.

Hóa trị

hoa tri1

Hóa trị được thực hiện bằng đường truyền tĩnh mạch.

Hóa trị cũng có thể được sử dụng như một phần của một quá trình điều trị gọi là phương pháp thuyên tắc hóa chất. Thủ thuật thuyên tắc hóa chất liên quan đến việc tiêm các thuốc hóa trị trực tiếp vào khối u trong gan, cùng với một chất đặc quánh hoặc các hạt nhựa rất nhỏ để ngăn chặn lưu lượng máu đến khối u. Không phải ai cũng phù hợp với hóa trị, phương pháp này chỉ được chỉ định với những trường hợp chức năng gan tốt.

Điều trị trúng đích

chùm ảnh về ung thư phổi9

Điều trị trúng đích nhắm trực tiếp tới tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.

Điều trị trúng đích sử dụng các thuốc hoặc các chất có khả năng ngăn chặn sự phát triển và lây lan của ung thư. Một loại thuốc nhắm mục tiêu được gọi là sorafenib có thể được sử dụng để điều trị ung thư gan nặng. Sorafenib nhắm đến các khối u bằng cách ngăn chặn chúng phát triển các mạch máu của riêng mình. Vì các tế bào ung thư cần một nguồn cung cấp máu để mang đến các chất dinh dưỡng và oxy, do đó có thể hạn chế khả năng phát triển của ung thư.

bs sing

Không cần ra nước ngoài tốn kém, người bệnh vẫn có cơ hội tiếp cận với những tiến bộ y học trong điều trị ung thư tại Việt Nam. Ảnh: đội ngũ bác sĩ giỏi Singapore đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore, mang đến cơ hội điều trị ung thư tốt hơn cho người bệnh. Với các bệnh ung thư đường tiêu hóa, trong đó có ung thư gan, người bệnh được khám và tư vấn điều trị với TS.BS Zee Ying Kiat.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị, Thu Cúc đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang. Khi điều trị ung thư tại đây, bệnh nhân còn được hưởng bảo hiểm như các bệnh viện công khác trên cả nước.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chuyên mục: Tin tức y tế, Ung thư gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888