Phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 3

Khoảng 30% số bệnh nhân ung thư phổi được chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn 3. Phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 3 thường là hóa trị, xạ trị, hoặc kết hợp với phẫu thuật.

Ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn III được mô tả là giai đoạn xâm lấn tại chỗ, nghĩa là khối u đã lan rộng ra khỏi phổi và vào thành ngực, cơ hoành hoặc các hạch bạch huyết ở xa hơn, chẳng hạn như cổ. Tuy nhiên, trong giai đoạn III, các hạch bạch huyết bị ảnh hưởng được giới hạn trong cùng một bên của cơ thể.

ung thu phoi giai doan 3

Ung thư phổi giai đoạn III.

Giai đoạn này của bệnh ung thư phổi được phân loại là giai đoạn IIIA hoặc IIIB, tùy thuộc vào kích thước và vị trí của khối u, và mức độ lây lan của bệnh.

Tỷ lệ sống sót sau năm năm đối với ung thư phổi giai đoạn IIIA trung bình là 23%. Đối với giai đoạn IIIB, tỷ lệ sống là khoảng 10 phần trăm.

Có rất nhiều lựa chọn điều trị ung thư phổi giai đoạn 3. Phương pháp điều trị cho giai đoạn này nhằm mục đích chính là giảm bớt các triệu chứng, đồng thời nâng cao chất lượng sống và kéo dài thời gian sống.

Phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 3

Phương pháp điều trị cho ung thư phổi giai đoạn 3 có thể bao gồm xạ trị, hóa trị, phẫu thuật hoặc kết hợp các phương pháp. Lựa chọn điều trị sẽ phụ thuộc vào kích thước của khối u, vị trí khối u, các hạch bạch huyết bị ảnh hưởng, sức khỏe tổng thể, và khả năng đáp ứng với điều trị.

hoa tri1

Hóa trị là phương pháp thường áp dụng cho ung thư phổi giai đoạn 3.

Điều trị thường bắt đầu với hóa trị, và đôi khi kết hợp với xạ trị. Phẫu thuật có thể là một lựa chọn sau này nếu các bác sĩ nghi ngờ ung thư còn sót lại và cần loại bỏ, nếu bệnh nhân đủ sức khỏe. Trong một số trường hợp, phẫu thuật có thể là một lựa chọn như điều trị đầu tiên. Sau đó, hóa trị và xạ trị sẽ được đưa ra sau đó để diệt bỏ hoàn toàn ung thư.

Đối với những người không có khả năng phẫu thuật, xạ trị kết hợp với hóa trị là phương pháp điều trị chính.

Hiện nay, người bệnh ung thư phổi có thể được điều trị với phác đồ chuẩn 100% như điều trị ở Singapore ngay tại Việt Nam. Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư phổi nổi tiếng ở Singapore như TS.BS Lim Hong Liang – Nguyên Trưởng khoa Ung thư và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore, PGS.TS.BS Ang Peng Tiam – Phó chủ tịch Hiệp hội Ung thư Singapore… Khoa Ung bướu tại đây ra đời là kết quả của sự hợp tác toàn diện, lâu dài giữa hai bên.

khoa-ung-buou

Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc.

Sự hợp tác này mang lại cho bệnh nhân trong nước cơ hội chữa trị với tiến bộ y học ung thư ở Singapore, gia tăng cơ hội chữa khỏi bệnh trong khi hạn chế nhiều khó khăn so với việc điều trị ở nước ngoài. Chi phí điều trị cũng thấp hơn rất nhiều. Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn là bệnh viện tư nhân nhưng được phép áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế như bất kỳ bệnh viện công nào khác tại Việt Nam.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888