Polyp cổ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Cháu mang thai được 2 tháng, đi khám phát hiện có polyp cổ tử cung. Hiện tại cháu và gia đình đang rất lo lắng. Xin được hỏi bác sĩ polyp cổ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không? Polyp có ảnh hưởng gì tới thai nhi không bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ!

(Trần Oanh – Lạng Sơn)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thời gian mang thai là thời kỳ rất nhạy cảm của chị em. Chỉ một số thây đổi nhỏ của cơ thể cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Đặc biệt, đối với các chị em mắc polyp cổ tử cung khi đang mang thai thì càng phải cảnh giác. Nếu polyp kích thước rất nhỏ và không có dấu hiệu hoại tử polyp hay xuất hiện chứng xuất huyết thì các bác sĩ sẽ để chỉ định theo dõi và sẽ xử lý sau khi sinh.

Chị em cần cảnh giác nếu mắc polyp cổ tử cung khi đang mang thai

Tuy nhiên nếu xuất hiện dấu hiệu chảy máu thì phải được kiểm tra xem xét lại và có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ngay. Nếu khối polyp phát triển to lên, kích thước khối u lớn, lấn chiếm diện tích bề mặt cổ tử cung, tử cung và âm đạo, gây chèn ép tử cung và chèn ép thai nhi gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai, gây dị tật cho thai nhi thì cần phải điều trị ngay. Một số trường hợp đặc biệt, nếu bác sĩ chẩn đoán trong polyp có chứa các tế bào ung thư thì biện pháp được chỉ định duy nhất là cắt bỏ tử cung để bảo vệ tính mạng của người bệnh.

Bạn Oanh thân mến, do không rõ vị trí, kích cỡ polyp của bạn nên chúng tôi chưa thể đưa ra lời khuyên chính xác nhất cho bạn. Tốt nhất bạn nên các cơ sở chuyên khoa khám, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị tốt nhất nhé!

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc cần thăm khám về hiện tượng polyp cổ tử cung khi mang thai, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông!

Chuyên mục: Ung thư cổ tử cung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888