Polyp đại tràng mổ ở đâu?

Trong trường hợp có nhiều polyp, polyp có kích thước lớn hoặc đã gây biến chứng, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật cắt bỏ. Vậy nên polyp đại tràng mổ ở đâu không đau, an toàn và hiệu quả? Mời bạn đọc cùng tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

Polyp đại tràng là bệnh thường gặp ít gây triệu chứng và thường được phát hiện khi thăm khám tầm soát. Polyp đại tràng là bệnh lý thường gặp ở người trưởng thành, tỷ lệ từ 30-50%, chủ yếu do chế độ ăn uống không hợp lý và môi trường sống gây ra. Rất ít xuất hiện polyp đại trực tràng ở tuổi dưới 40. Mặc dù polyp không phải ung thư nhưng sau này có thể phát triển thành ung thư. Polyp đại tràng có 2 loại là polyp tăng sản và polyp tuyến. Polyp tăng sản thường có kích thước nhỏ, hay gặp ở đoạn cuối đại tràng và ít khi trở thành ác tính. Polyp tuyến chiếm khoảng 2/3 polyp đại tràng.

Polyp đại tràng thường được phát hiện khi kiểm tra nội soi đại tràng để tầm soát ung thư, hoặc sau khi xét nghiệm phân thấy có máu ẩn hay chụp đại tràng cản quang.

polyp-dai-trang-mo-o-dau1

Polyp đại tràng thường được phát hiện khi kiểm tra nội soi đại tràng để tầm soát ung thư

Khi nào cần phẫu thuật cắt polyp đại tràng?

Thông thường, polyp càng lớn thì khả năng ung thư hoá càng cao. Do vậy, trong trường hợp có nhiều polyp hoặc polyp có kích thước lớn hoặc đã gây biến chứng như: đau bụng, ra máu, nôn, buồn nôn cần được được hội chẩn để chỉ định phẫu thuật cắt bỏ, nhằm ngăn ngừa xuất hiện ung thư. Hiện nay có nhiều kỹ thuật khác nhau, nếu khối u có kích thước nhỏ có thể được cắt qua soi đại tràng. Trong các trường hợp khối u lớn có thể hội chẩn để có phương pháp xử lý thích hợp (mổ nội soi hay mổ mở ổ bụng) nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh.

Polyp càng lớn thì khả năng ung thư hoá càng cao.

Polyp càng lớn thì khả năng ung thư hoá càng cao.

Polyp đại tràng mổ ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế uy tín tại Hà Nội, được bệnh nhân tin cậy trong khám và phẫu thuật polyp đại tràng, một trong số đó là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Tại Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm. Đặc biệt Bác sĩ Phạm Quang Hà – là Bác sĩ  Chuyên khoa I Ngoại chung, Bác sĩ chuyên khoa II Ngoại Tiêu hóa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn trong phẫu thuật điều trị đa dạng các loại bệnh lý về cơ xương khớp, bụng- tiêu hóa, tuyến giáp, thận – tiết niệu… Ngoài ra, bệnh viện Thu Cúc còn đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại nhập khẩu 100% từ nước ngoài đảm bảo cho quá trình phẫu thuật được diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận lợi.

phau-thuat-noi-soi

Tại Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm

Việc cắt polyp đại tràng được áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi. Đây là kỹ thuật can thiệp ít xâm hại nhất cho phép, theo đó bác sĩ chỉ cắt đi một phần đại tràng qua những đường mổ nhỏ 1,5 cm. Tùy theo bệnh lý, bác sĩ có thể nối ruột với ruột để đi cầu qua hậu môn hay làm hậu môn nhân tạo (đem ruột ra ngoài thành bụng).

Hơn nữa, trong quá trình thực hiện người bệnh sẽ được gây mê nên không hề cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện. Vì vậy với phương pháp cắt đại tràng nội soi người bệnh không cần phải lo lắng triệu chứng đau sẽ nhanh chóng hết, thời gian hồi phục nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp các vấn đề về polyp đại tràng, chi phí cắt polyp đại tràng bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888