Polyp thực quản lành tính là gì?

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc
Polyp thực quản lành tính là gì? Cách điều trị bệnh như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả giải đáp những thắc mắc này.

Polyp thực quản lành tính là gì

Polyp thực quản ít gặp hơn polyp dạ dày và ruột. Có 2 loại polyp thực quản là polyp trong thành thực quản và polyp trong lòng thực quản.

Các loại polyp thực quản có thể gặp: Polyp ứ đọng glucogen, polyp tế bào vẩy, polyp do virus HPV, polyp loạn sản, polyp do viêm thực quản trào ngược, polyp u xơ…

Polyp thực quản lành tính là gì

Polyp thực quản thường không có triệu chứng cụ thể, người bệnh chỉ phát hiện được qua nội soi

Polyp dạng bướu lành thực quản chiếm khoảng 0,3%-0,8% trong tất cả các loại bướu thực quản.

Polyp thực quản thường không có triệu chứng, người bệnh chỉ có thể phát hiện do kiểm tra sức khỏe hoặc khi polyp lớn gây khó nuốt, cảm giác tức vùng ngực lúc ăn.

Polyp thực quản lành tính thường không cần phải điều trị. Tuy nhiên với những trường hợp có kích thước lớn thì cần tiến hành cắt bỏ để người bệnh ăn uống, nói chuyện dễ dàng hơn.

Cách điều trị polyp thực quản

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, cắt polyp thực quản qua nội soi được áp dụng rộng rãi. Phương pháp này cũng mang lại nhiều ưu điểm: ít đau sau cắt, ít chảy máu, ít biến chứng, khả năng phục hồi nhanh chóng…

Polyp thực quản lành tính là gì 1

Polyp thực quản cần được điều trị để tránh bệnh tiến triển to hơn, ảnh hưởng tới đường thở và ăn uống

Sau cắt polyp thực quản người bệnh có thể gặp phải một số biến chứng như chảy máu sau cắt. Vì thế người bệnh nên lựa chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín, tin cậy với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh hiệu quả.

Cắt polyp thực quản qua nội soi

Cắt polyp thực quản qua nội soi được thực hiện nhanh chóng, bác sĩ sẽ đưa dây qua ống nội soi, bấm để cắt lấy toàn bộ polyp bên trong thực quản. Vật phẩm này sau đó được đem đi sinh thiết để xác định xem có mầm mống ung thư hay không. Nếu có vấn đề, người bệnh cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ để cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe.

Sau điều trị cắt polyp thực quản người bệnh cần theo dõi tình trạng sức khỏe và tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để xử trí kịp thời nếu có biến chứng bất thường xảy ra.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ tin cậy mà khách hàng có thể tìm đến khám chữa polyp thực quản. Tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp chẩn đoán và điều trị hiệu quả bệnh.

Để tìm hiểu thêm polyp thực quản lành tính là gì, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888