Quan niệm sai lầm về ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh ung thư nguy hiểm nhất bởi thường được phát hiện muộn, tiến triển và di căn rất nhanh. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm về ung thư phổi mà rất nhiều người mắc phải.

Chỉ có thuốc lá mới gây bệnh ung thư phổi

Thuốc lá là nguyên nhân chính dẫn tới ung thư phổi.

Thuốc lá là nguyên nhân chính dẫn tới ung thư phổi. Tuy nhiên, người không hút thuốc lá mà hít phải khói thuốc, sống chung với người hút thuốc thậm chí có người bỏ hút thuốc lá hàng chục năm vẫn có thể mắc ung thư phổi. Ngoài ra, những người thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất, phơi nhiễm bức xạ cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ung thư phổi lây lan

Nhiều người cho rằng ung thư phổi lây từ người này sang người khác nên thường có tâm lý xa lánh bệnh nhân ung thư. Từ đó gây tâm lý mặc cảm, tự ti của bệnh nhân làm ảnh hưởng xấu đến hiệu quả điều trị và quá trình phục hồi. Đây là quan niệm sai lầm về ung thư phổi. Ung thư phổi và các bệnh ung thư khác không lây qua đường tiếp xúc.

Nhiều người cho rằng ung thư phổi lây lan nên có thái độ kỳ thị với người bệnh.

Ung thư phổi không chữa được

Ung thư phổi nguy hiểm nhưng không phải bản án “tử hình”. Nếu phát hiện sớm, ung thư phổi có thể chữa được. Ở giai đoạn muộn, nếu điều trị tại các cơ sở y tế uy tín, người bệnh vẫn có thể kiểm soát bệnh trong thời gian dài.

Để phát hiện sớm ung thư phổi, cần tầm soát ung thư phổi định kỳ.

Ung thư phổi ăn kiêng mới tốt

Bị ung thư phổi phải ăn kiêng là quan niệm sai lầm về ung thư phổi. Nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng cơ bản của tế bào ung thư cao hơn tế bào bình thường. Nhưng khi bệnh nhân ung thư không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, tế bào ung thư vẫn tự lấy năng lượng để phục vụ nhu cầu hoạt động của chúng.

Người bệnh cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Bên cạnh đó khi không được nhập thức ăn, bản thân cơ thể cũng lấy protein để tạo năng lượng. Hậu quả là khối nạc cơ thể bị suy giảm nhanh chóng, dinh dưỡng của cơ thể bị tế bào ung thư lấy đi khiến cơ thể người bệnh bị suy kiệt có thể chưa chết về bệnh ung thư mà chết vì suy dinh dưỡng.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư phổi  – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888