Quy trình chích ngừa ung thư cổ tử cung

Chào bác sĩ, tôi được biết nguyên nhân của ung thư cổ tử cung là do virus HPV gây ra, vậy virus này thường xuất hiện ở đâu, tiến trình lây nhiễm như thế nào? Đối tượng nào thường dễ bị lây nhiễm nhất? Chích vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung có giúp tôi hoàn toàn không bị mắc căn bệnh này không? Quy trình chích ngừa ung thư cổ tử cung như thế nào?

Hải Vân, 24 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đúng như bạn tìm hiểu, ung thư cổ tử cung là do vi rút HPV gây ra, virus này dễ lây truyền qua đường tình dục. Đối tượng có nguy cơ lây bệnh cao là những người phụ nữ quan hệ tình dục sớm và quan hệ với nhiều người (nhất là những người này lại có nhiều bạn tình khác nhau). Tuy nhiên, theo thống kê 80% phụ nữ bị nhiễm HPV ít nhất một lần trong đời. Trong số hơn 100 loại virus HPV thì có vài loại có nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung và loại 16, 18 là cao nhất. Có thể phòng ngừa được bằng cách tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung. Mặc dù vậy việc  tiêm vắc xin không có nghĩa là bạn hoàn toàn không mắc phải căn bệnh này vì có nhiều nguyên nhân khác gây ung thư cổ tử cung ngoài nhiễm HPV.

tiem-phong-ung-thu-co-tu-cung

Quy trình chích ngừa ung thư cổ tử cung gồm 3 mũi.

Quy trình chích ngừa ung thư cổ tử cung cho mỗi người là 3 mũi. Mũi thứ 2 cách mũi thứ nhất 2 tháng và mũi thứ 3 cách mũi thứ 2 khoảng thời gian là 6 tháng.

Bệnh viện Thu Cúc không tiêm phòng vắc xin ung thư cổ tử cung. Bạn có thể tiêm phòng ung thư cổ tử cung tại các bệnh viện phụ sản, trung tâm y tế dự phòng, trung tâm y tế địa phương…

Để có thể kiểm soát bệnh ung thư cổ tử cung tốt nhất, bên cạnh việc tiêm vắc xin bạn nên đi tầm soát ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm tế bào cổ tử cung ít nhất 3 năm 1 lần và kéo dài đến năm 70 tuổi.

Nếu bạn có điều kiện ra Hà Nội, bạn có thể thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc. Xét nghiệm tế bào cổ tử cung tại đây chỉ mất 15 phút, không gây đau đớn, cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Để đặt lịch tầm soát ung thư cổ tử cung, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888