Quy trình khám ung thư vú

Chào bác sỹ, vừa rồi đọc bài hướng dẫn tự khám vú của Bệnh viện Thu cúc, tôi làm theo và phát hiện thấy có một cục nhỏ ở vú trái, ờ thấy hơi cứng, nhưng rất nhỏ nên lúc sờ thấy lúc lại không. Tôi muốn đi khám xem đó có phải nguy cơ ung thư vú không thì khám ở đâu? Quy trình khám ung thư vú như thế nào? Bệnh viện Thu Cúc có khám không?

Thu Uyên, 45 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Để khám khối u ở vú, bạn có thể đến bất kỳ bệnh viện nào có chuyên khoa ung bướu, trong đó có Bệnh viện Thu Cúc.

Quy trình khám ung thư vú: Trường hợp của bạn phát hiện có một cục cứng nhỏ ở trong vú, bác sỹ sẽ thực hiện khám lâm sàng để xác định những u cục bất thường. Một trong những điều khó khăn nhất khi khám vú là các cấu trúc cục không đều của mô vú lành ở các phụ nữ tiền mãn kinh. Vú thường tạo thành các cục ở 1/ 4 trên ngoài – nơi mà mô tuyến vú là nhiều nhất, ở vùng lồi lên dưới vú và ở vùng dưới quầng vú. Nếu một khối u rõ rệt được phát hiện thì bác sỹ sẽ xác định kích thước, vị trí, khả năng di động, các đặc điểm khác của nó. Vị trí khối u sẽ được làm tế bào học. Việc này được thực hiện bằng cách chọc hút bằng kim nhỏ vào vị trí khối u, phết lam kính tìm tế bào ung thư.

Quy trình khám ung thư vú

Phụ nữ nên tự khám vú hàng tháng để phát hiện những bất thường kịp thời

Có thể thực hiện thêm chụp tuyến vú giúp phát hiện những tổn thương bất thường về vú: Hình ảnh canci hoá, co kéo, hình sao; và siêu âm tuyến vú giúp phân biệt u đặc và u nang chứa dịch không phải ung thư; sinh thiết khẳng định bệnh theo chỉ định của bác sỹ.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ trong đó có Gói tầm soát ung thư vú – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng .

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

https://ungbuouvietnam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888