Ra máu bất thường giữa kỳ kinh có phải ung thư cổ tử cung?

Chào bác sĩ của Bệnh viện Thu Cúc, tôi năm nay 42 tuổi và đã có hai con. Hai tháng nay kinh nguyệt của tôi không đều, thường ra máu ít trước khoảng một tuần và ra máu đen trong kỳ kinh. Không biết hiện tượng ra máu bất thường giữa kỳ kinh có phải là nguy cơ ung thư cổ tử cung không? Bệnh viện Thu Cúc có làm xét nghiệm kiểm tra ung thư cổ tử cung không? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

ra mau bat thuong giua ky kinh co phai la ung thu co tu cung

Ra máu bất thường giữa kỳ kinh có thể là một triệu chứng của ung thư cổ tử cung.

Những vấn đề về kinh nguyệt thường xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi trung niên. Trong câu hỏi của bạn không có thông tin về tình hình kinh nguyệt cụ thể như chu kỳ bao nhiêu ngày, số lượng máu ra trước đây, có áp dụng biện pháp tránh thai nào hay không… Bởi  vậy chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận chính xác về tình trạng ra máu bất thường của bạn. Tuy nhiên, thông thường triệu chứng ra máu bất thường giữa kỳ kinh có thể do những nguyên nhân sau:

Biến động hormone: đây là dấu hiệu do buồng trứng không còn hoạt động đồng nhất và bắt đầu đi vào giai đoạn thoái hóa. Đó là nguyên nhân gây ra sự dao động thất thường của các hormon sinh dục nữ khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều và chảy máu. Tình trạng này sẽ tự hết khi qua độ tuổi này và bình ổn trở lại.

Các bệnh liên quan đến tử cung: ra máu bất thường giữa kỳ kinh nguyệt có thể là của một số bệnh liên quan đến tử cung như u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo… Ung thư cổ tử cung thường gây ra hiện tượng rối loạn cấu trúc và chức năng tại cổ tử cung. Các khối u phá vỡ cấu trúc bình thường của các cơ quan sinh dục làm cho lớp niêm mạc dễ bị tổn thương gây ra viêm loét bề mặt và dễ bị chảy máu một cách bất thường.

ra mau bat thuong giua ky kinh co phai la ung thu co tu cung

Bệnh viện Thu Cúc trang bị những máy móc thiết bị y khoa hiện đại trong tầm soát và điều trị ung thư,

Với triệu chứng hiện tại, bạn cần đến bệnh viện làm các xét nghiệm kiểm tra để tìm ra căn nguyên bệnh và có phương pháp điều trị hợp lý. Tại Bệnh viện Thu Cúc, chúng tôi đã trang bị đầy đủ các thiết bị y khoa hiện đại trong tầm soát và điều trị ung thư. Với ung thư cổ tử cung, Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng phương pháp xét nghiệm Pap smear để kiểm tra các tế bào cổ tử cung, cùng với xét nghiệm HPV, soi và sinh thiết cổ tử cung nhằm đánh giá bệnh trạng chính xác nhất. Trong khuôn khổ hợp tác với Singapore, bệnh nhân ung thư khi đến khám tại Bệnh viện Thu Cúc có cơ hội được trực tiếp tư vấn và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore.

 

 Để đặt lịch khám vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

Chuyên mục: Ung thư cổ tử cung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888