Rễ cây bồ công anh và ung thư

Các loại thuốc bổ sung và thay thế được sử dụng khá phổ biến trong điều trị nhiều loại ung thư. Không chỉ có tác dụng làm giảm nhiều triệu chứng không mong muốn do bệnh gây ra, các loại thuốc này còn có thể ngăn chặn sự tiến triển của ung thư. Kết quả của một nghiên cứu gần đây cho thấy chiết xuất từ cây bồ công anh có khả năng phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Khối u

bo-cong-anh-1

Rễ cây bồ công anh như một loại thuốc bổ sung và thay thế trong điều trị ung thư vú và ung thư đại tràng.

Theo Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering, bồ công anh có chứa các polysaccharides mạnh, tương tự như các chất được tìm thấy trong nấm, có khả năng chống lại sự phát triển của khối u. Mặc dù nghiên cứu này còn hạn chế nhưng đã chỉ ra rằng có thể sử dụng rễ cây bồ công anh như một loại thuốc bổ sung và thay thế trong điều trị ung thư vú và ung thư đại tràng.

Bằng chứng

Một nghiên cứu do phòng thí nghiệm nghiên cứu sinh hóa và y sinh học tại New Mexico Tech cho thấy chiết xuất từ rễ cây bồ công anh ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú không xâm lấn. Mặt khác làm giảm sự tăng trưởng của các tế bào. Kết quả nghiên cứu này là dấu hiệu cho thấy rễ bồ công anh có khả năng ngăn ngừa các di căn hoặc tăng trưởng của các tế bào ung thư vú nhưng không thu nhỏ kích thước khối u.

Ung thư vú không xâm lấn

Ung thư vú không xâm lấn hay giai đoạn 0 của ung thư vú. Thông thường các tế bào ung thư vú ở giai đoạn này hiếm khi di chuyển vào các mô vú hoặc các mô khác của cơ thể. Tuy nhiên phần lớn các trường hợp mắc ung thư vú là ung thư vú xâm lấn, vì vậy sử dụng rễ cây bồ công anh thường không được sử dụng cho các bệnh nhân mắc ung thư vú xâm lấn.

Tác dụng phụ

Giống như nhiều biện pháp bổ sung và thay thế, rễ bồ công anh cũng có những tác dụng phụ. Hàm lượng kali cao trong rễ cây bồ công anh có thể khiến người bệnh tiểu nhiều sau khi uống. Đồng thời gây ợ nóng, tiêu chảy, viêm dạ dày và thậm chí là hạ đường huyết.

Tương tác

Một vấn đề thường gặp ở các biện pháp điều trị bổ sung và thay thế là tương tác của chúng với các loại thuốc theo toa. Rễ cây bồ công anh không nên dùng chung với các thuốc lợi tiểu, thuốc hạ đường huyết hoặc lithium.

Việc sử dụng thuốc bổ sung và thay thế trong điều trị ung thư phổ biến ở nhiều nước. Những thuốc này được các bác sĩ điều trị ung thư chỉ định, đó là những loại thuốc đã được nghiên cứu kỹ trong các thử nghiệm lâm sàng. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân tự sử dụng những loại thuốc chưa được chứng minh về tính an toàn và hiệu quả qua những thực nghiệm và thử nghiệm lâm sàng, gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Do đó tuyệt đối không tự ý sử dụng rễ cây bồ công anh khi chưa hỏi ý kiến của các bác sĩ điều trị.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888