Sarcoma mỡ và những điều cần biết

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc
Ung thư sarcoma mỡ là căn bệnh hiếm gặp với tỷ lệ mắc thấp. Tuy nhiên, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ biến chứng và di căn sang các phần khác của cơ thể. Dưới đây là những thông tin tổng quan về bệnh sarcoma mỡ.

Sarcoma mỡ là gì

Sarcoma mỡ

Sarcoma mỡ là căn bệnh hiếm gặp nhưng biến chứng nguy hiểm

Sarcoma mô mềm là bệnh ung thư hiếm gặp, chiếm tỷ lệ rất nhỏ chỉ khoảng 1% trong tất cả các loại ung thư. Sarcoma mỡ là một dạng phát sinh của sarcoma mô mềm, là tình trạng các khối u mỡ ác tính phát triển nhanh với số lượng không thể kiểm soát, cạnh tranh với các mô mỡ lành. Các khối u ác tính này cũng có thể kết hợp với các bệnh béo phì, tăng axit uric máu, rối loạn tiết niệu gây nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe người bệnh.

Đối tượng mắc sarcoma mỡ

Sarcoma mỡ 1

Ung thư Sarcoma một căn bệnh phức tạp

Mọi đối tượng đều có khả năng mắc sarcoma mỡ, kể cả trẻ em. Tuy nhiên bệnh phổ biến hơn ở nam giới và người có độ tuổi trên 55. Các bác sĩ đầu ngành ung bướu khuyến cáo những người đàn ông nghiện rượu, bia có nguy cơ mắc u mỡ cao hơn những người bình thường.

Nguyên nhân mắc sarcoma mỡ

Hiện tại, chưa kết luận nào về nguyên nhân gây sarcoma mỡ, tuy nhiên, một số yếu tố được cho là làm tăng nguy cơ mắc sarcoma mỡ là:

  • Xạ trị bên ngoài: đây là phương pháp sử dụng các tia có năng lượng đủ lớn để tiêu diệt các tế bào ung thư. Để hạn chế nguy cơ này, quá trình xạ trị được lập kế hoạch đảm bảo các mô lành lân cận không bị ảnh hưởng.
  • Yếu tố di truyền: đột biến
  • Phơi nhiễm các hóa chất: như thuốc diệt cỏ và một số thuốc bảo quản chứa asen

Điều trị sarcoma mỡ

Sarcoma mỡ 2

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi đầu ngành ung bướu

Tùy thuộc vào khối u, giai đoạn bệnh, thể trạng bệnh nhân… mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hợp lý. Các phương pháp điều trị sarcoma xương phổ biến hiện nay là:

  • Phẫu thuật: phương pháp này cắt bỏ các khối u mỡ ác tính, hạn chế nguy cơ phát triển của các tế bào ung thư này trước khi chúng di căn sang các phần khác của cơ thể.
  • Hóa trị: sử dụng thuốc để khống chế sự phát triển của các khối u trong mỡ. Trong một số trường hợp cụ thể, hóa trị cũng có thể được kết hợp với các phương pháp điều trị khác.
  • Xạ trị: Sử dụng nguồn năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Để nhận thêm thông tin tư vấn và tìm hiểu về các bệnh ung thư, vui lòng liên hệ Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – Hotline: 0907 245 888.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888