Sau điều trị ung thư cổ tử cung có thể sinh con không?

Câu trả lời là hoàn toàn có. Với những tiến bộ trong y học, hiện nay với các phương pháp bảo toàn khả năng sinh sản, người bệnh ung thư cổ tử cung có thể sinh con khỏe mạnh sau điều trị. 

Ung thư cổ tử cung là ung thư ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung (cơ quan kết nối tử cung và âm đạo). Bệnh ung thư cổ tử cung được coi là kẻ giết người thầm lặng, vì nó phát triển rất âm thầm, trải qua thời gian phát triển lâu dài và ít triệu chứng đặc hiệu.

sinh-con

Ung thư cổ tử cung có thể tước đi quyền làm mẹ của chị em phụ nữ nếu phát hiện muộn.

Đặc biệt, loại bệnh này khá thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản (15 – 45 tuổi). Bệnh xảy ra ở 14% người trong độ tuổi từ 20 – 34, và khoảng 26% ở độ tuổi 35 – 40. Đây là một giai đoạn quan trọng của người phụ nữ với thiên chức: làm vợ, làm mẹ. Được chẩn đoán ung thư cổ tử cung có thể là mối lo sợ vô cùng lớn, và một trong những lo sợ đó là: liệu họ có thể sinh con sau điều trị hay không?

Theo ThS.BS Nguyễn Thị Minh Hương – Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện thu Cúc, phụ nữ trẻ mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm có thể lựa chọn một số phương pháp bảo toàn khả năng sinh sản như:

Khoét chóp cổ tử cung (sinh thiết nón): Thường là phương pháp áp dụng cho phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu (giai đoạn 0 hoặc giai đoạn IA1). Phương pháp này sẽ loại bỏ một mảnh mô dạng chóp nón từ cổ tử cung. Nếu việc sinh thiết nón đã loại bỏ tất cả khối u và mẫu sinh thiết cho thấy phần còn lại không còn tế bào ung thư thì người bệnh hoàn toàn có thể sinh con trước khi có thêm điều trị chuyên sâu. Tuy nhiên, trong thời gian này, người bệnh cần được giám sát chặt chẽ.

Cắt bỏ cổ tử cung: Phương pháp phẫu thuật này loại bỏ toàn bộ cổ tử cung bị ung thư và phần trên của âm đạo, trong khi để lại nguyên vẹn đáy tử cung. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung, phụ nữ có thể sinh con khỏe mạnh bằng phương pháp mổ lấy thai.

Thậm chí, cả với những phụ nữ mắc bệnh ở giai đoạn tiến triển cũng có thể thực hiện cắt bỏ cổ tử cung. Khi đó, hóa trị sẽ được chỉ định trước với hi vọng tiêu diệt các tế bào ung thư đủ để tình trạng khối u giảm về tương đương với giai đoạn sớm hơn.

khoet-chop

Những phụ nữ mắc bệnh ở giai đoạn sớm có thể điều trị bằng phương pháp khoét chóp cổ tử cung, giúp bảo toàn khả năng sinh sản .

Tuy nhiên, sau khi điều trị, người bệnh không nên mang thai ngay. Phụ nữ nếu mong muốn có con hãy trao đổi với bác sĩ để được tư vấn thời gian mang thai phù hợp nhất.

Hiện nay, người bệnh ung thư cổ tử cung có thêm cơ hội chữa bệnh với tiến bộ Singapore ngay tại Việt Nam. Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác điều trị toàn diện với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore.

Đối với bệnh ung thư cổ tử cung, người bệnh được khám và điều trị trực tiếp với TS.BS Pattricia Kho – bác sĩ chuyên khoa y tế ung thư có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư vú, phổi, và ung thư phụ khoa. TS.BS Pattricia Kho có nhiều năm kinh nghiệm học tập và điều trị ung thư ở nhiều nước phát triển như Anh, Úc, Singapore…Bà từng là Giám đốc thử nghiệm lâm sàng, Bệnh viện Liverpool, Úc.

bs kho

TS.BS Pactricia Kho.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc đầu tư cơ sở vật chất, môi trường chữa bệnh hiện đại, chuẩn 100% Singapore. Chất lượng điều trị ở Thu Cúc được đánh giá tương đương với Singapore trong khi tiết kiệm chi phí hơn nhiều, và được hưởng bảo hiểm như tất cả các bệnh viện công trên cả nước.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888