Siêu âm có phát hiện ung thư dạ dày không?

Chào bác sĩ, tôi là người có thói quen ăn rất mặn, có người bảo tôi là những người ăn mặn nhiều thì thường bị ung thư dạ dày, không biết có đúng không? Mà không biết có phải nghe thế nên tôi lo không mà tự nhiên tôi cũng cảm thấy đau đau ở bụng. Tôi muốn đi siêu âm để cho yên tâm, không biết siêu âm có phát hiện ung thư dạ dày không? Nhà tôi gần Bệnh viện Thu Cúc nên tôi cũng muốn đến đây siêu âm luôn.
Lại Thị Thảo, 44 tuổi, Hà Nội


Trả lời
Chào bạn
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân làm tăng khả năng phát sinh ung thư dạ dày, trong đó thói quen ăn mặn là một trong những yếu tố sẽ làm gia tăng khả năng mắc căn bệnh này. Những người ăn mặn có nguy cơ ung thư dạ dày tăng gấp 2 lần so với những người ăn nhạt.

Siêu âm có phát hiện ung thư dạ dày không?

Thói quen ăn mặn, nhiều muối là một trong những yếu tố làm tăng khả năng phát sinh ung thư dạ dày

Siêu âm không phải là phương pháp được dùng để phát hiện ung thư dạ dày. Để tầm soát ung thư dạ dày, bạn cần đi nội soi dạ dày và kết hợp với xét nghiệm để phát hiện vi khuẩn HP trong dạ dày  – 1 trong những nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày.
Phương pháp siêu âm chỉ được dùng khi bác sĩ nhận thấy các dấu hiệu của ung thư dạ dày. Lúc này,  bác sĩ sẽ tiến hành chụp CT và siêu âm để xem xét chi tiết hình ảnh bên trong và chẩn đoán liệu ung thư đã di căn hay chưa.

Khoa Ung Bướu bệnh viện Thu Cúc hiện nay đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho tầm soát và điều trị ung thư, trong đó có ung thư dạ dày.  Bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để tầm soát ung thư dạ dày và được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về căn bệnh này.
Nếu có thêm bất kì thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi: 0907.245.888.

Chuyên mục: Ung thư dạ dày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888