Siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng được không?

Chào bác sĩ. Vợ chồng tôi đã kết hôn 2 năm mà chưa sinh được con, trước đó tôi từng mang thai 1 lần nhưng thai lưu nên phải hút. Tôi đã đi khám và làm một số xét nghiệm nội tiết, siêu âm đầu dò buồng trứng thì đều bình thường. Tôi thắc mắc là siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng được phải không bác sĩ? Tôi có cần làm thêm phương pháp nào để xem có bị tắc vòi trứng không?

Siêu âm vòi trứng có đau không

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng

Siêu âm đầu dò chỉ phát hiện một cách tổng quát những vấn đề liên quan đến tử cung và ở phần vòi trứng, buồng trứng.

Siêu âm đầu dò âm đạo là loại siêu âm vùng chậu được các bác sĩ sử dụng để kiểm tra các cơ quan sinh dục bao gồm tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, cổ tử cung và âm đạo. Siêu âm đầu dò có thể giúp chẩn đoán: có thai sớm, phát hiện các bất thường tại tử cung, buồng trứng, âm đạo, v.v. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ chèn một đầu dò siêu âm, có kích thước khoảng 2 hoặc 3 inch vào ống âm đạo, qua đó cung cấp các hình ảnh chi tiết của các cơ quan bên trong, giúp chẩn đoán kịp thời bệnh lý nếu có.

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không

Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh rất phổ biến ở nữ giới. Tuy nhiên, bệnh lại không có triệu chứng rõ ràng nên nhiều chị em không phát hiện ra nếu như không đi khám sức khỏe sinh sản. Việc chậm trễ trong chẩn đoán, có thể khiến giấc mơ làm mẹ của nhiều chị em không thể thực hiện được.

siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng 1

Để phát hiện tắc vòi trứng chính xác, chị em cần chụp tử cung – vòi trứng.

Siêu âm đầu dò mặc dù có thể phát hiện chính xác trong những trường hợp như: theo dõi sự phát triển của nang noãn, phát hiện thai sớm, theo dõi thai trong hoặc ngoài tử cung, khối u tử cung, buồng trứng, v.v., tuy nhiên, phương pháp này không thể phát hiện chính xác tình trạng tắc vòi trứng. Siêu âm đầu dò phần lớn chỉ phát hiện một cách tổng quát những vấn đề liên quan đến tử cung và ở phần vòi trứng, buồng trứng.

Chụp tử cung vòi trứng có ảnh hưởng gì không

Theo các bác sĩ sản khoa, để xác định chính xác có bị tắc vòi trứng hay không, chị em cần phải chụp tử cung – vòi trứng có bơm thuốc cản quang. Đối với phương pháp này, người bệnh được bơm dung dịch có chứa chất cản quang vào chụp tử cung, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành chụp để xem 2 vòi trứng có thông không.

siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng 2

Nội soi cổ tử cung có thể phát hiện bệnh gì

Như vậy, sau khi sạch kinh khoảng 2-3 ngày, bạn nên tới bệnh viện chuyên khoa phụ sản để chụp tử cung – vòi trứng, giúp đánh giá toàn diện tình trạng của mình bạn nhé.

Hy vọng câu trả lời của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mình đang quan tâm. Nếu bạn cần tư vấn thêm về phương pháp phát hiện tắc vòi trứng, hoặc đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/hotline: 0904 970 909.

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888