Sinh con sớm giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Theo TS.BS Pattricia Kho – Bác sỹ chuyên khoa y tế ung thư hiện đang hợp tác tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế thu Cúc, một trong những cách làm giảm nguy cơ ung thư vú có thể thực hiện đó là sinh con ở độ tuổi sớm. Việc này có thể giúp giảm 30% nguy cơ mắc bệnh đối với phụ nữ.

Ung thư vú là một trong ba loại ung thư hàng đầu phổ biến nhất trên toàn cầu. Hai loại còn lại là ung thư phổi và đại tràng. Mặc dù nguy cơ ung thư vú ở các nước Đông Nam Á chưa đáng báo động như một số nước phát triển, nhưng số lượng người mắc đang tăng lên chóng mặt.

Sinh con sớm giúp giảm nguy cơ ung thư vú

TS.BS Pattricia Kho đang chia sẻ về điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Theo một thống kê gần đây, giữa năm 2008 và năm 2012, ung thư vú chiếm khoảng 29.4% tổng số loại ung thư ở phụ nữ và gây nên 17.9% tổng số ca tử vong do ung thư với nữ giới.

Bên cạnh một số yếu tố là nguy cơ gây bệnh ung thư vú không thể thay đổi được như giới tính, tuổi tác, di truyền hoặc tiền sử gia đình, có một số yếu tố nguy cơ khác mà phụ nữ hoàn toàn có thể chủ động kiểm soát được như sinh con, lối sống của bản thân như uống rượu, hút thuốc, vận động thể chất….vv.

Một trong những yếu tố nguy cơ làm gia tăng mắc bệnh ung thư vú là không sinh con hoặc sinh con muộn, do đó việc mang hai và cho con bú làm giảm 30% nguy cơ mắc loại bệnh này.

Việc uống rượu có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh lên khoảng 12% trong khi tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm 30% khả năng mắc bệnh.

Sinh con sớm giúp giảm nguy cơ ung thư vú

TS.BS Pattricia Kho (ngoài cùng, bên trái) là một trong những bác sỹ giỏi đã đạt được nhiều thành tựu trong nghiên cứu và điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư ở phụ nữ.

Theo tiến sĩ Kho, thời gian tốt nhất để phát hiện bất kỳ bệnh ung thư nào là khi cơ thể vẫn còn khỏe mạnh, điều đó giúp cho khả năng chữa khỏi cao hơn gấp nhiều lần. Phụ nữ trên 40 tuổi nên chụp Xquang tuyến vú định kỳ để sớm phát hiện bệnh nếu có.

Chụp Xquang tuyến vú cho phép phát hiện khối u khi chỉ 1cm, trong khi tự khám vú có thể phát hiện khi khối u khoảng 5cm. Tuy vậy, việc tự khám vú hàng tháng vẫn luôn rất cần thiết, đặc biệt là đối với phụ nữ trẻ.

Lựa chọn chữa trị mới cho bệnh nhân ung thư vú

Những người đang chiến đấu với bệnh ung thư vú hiện nay có thêm một cơ hội chữa trị mới với tiến bộ y học ung thư ở Singapore. Các bác sỹ giỏi về điều trị ung thư ở nhiều lĩnh vực trong đó có ung thư vú từ các bệnh viện lớn của Singapore đã và đang hợp tác điều trị ung thư tại Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc trong khuôn khổ chương trình hợp tác với một bệnh viện trong nước. Nhờ đó, người bệnh ung thư tại Việt Nam có thể chữa trị với tiến bộ y học ung thư của Singapore bởi chính các bác sỹ Singapore mà không phải ra nước ngoài.

Trong đó, điều trị ung thư vú có TS.BS Pattricia Kho, TS.BS See Hui Ti…vv là những người trực tiếp đảm nhận điều trị. Họ đều là những chuyên gia hàng đầu về bệnh lý ung thư ở phụ nữ.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị y chuẩn Singapore, Bệnh viện Thu Cúc đã đầu tư hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi, cùng với đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản ở Singapore. Có thể nói điều kiện chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc hiện nay tương đương với tiêu chuẩn ở Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều. Bệnh viện Thu Cúc còn là bệnh viện tư nhưng được phép áp ụng bảo hiểm y tế như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.

Sinh con sớm giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc

Để đăng ký tư vấn trực tiếp bởi các bác sỹ nổi tiếng Singapore trong đó có TS.BS Pattricia Kho hoặc để biết thêm chi tiết về Trung tâm Ung bướu Singapore, độc giả vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Khoa Ung Bướu – Singapore

Địa chỉ : 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Hotline : 0907245888

Email : scc@thucuchospital.vn

Website : ungbuouvietnam.com

Xem thông tin đội ngũ bác sỹ: https://ungbuouvietnam.com/doi-ngu-bac-sy/

Có thẻ bạn quan tâm: Triệu chứng ung thư vú

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888