Sinh thiết ung thư vòm họng có đau không?

Chào bác sĩ. Tôi nghe nhiều người nói sinh thiết nhằm chẩn đoán ung thư nhưng chưa rõ sinh thiết là gì? Người nhà tôi đang bị nghi ngờ ung thư vòm họng, vậy làm sinh thiết ung thư vòm họng có đau không? Cảm ơn bác sĩ!

(Gia Khiêm – Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thời gian gần đây, Khoa Ung bướu nhận được nhiều thắc mắc của người bệnh về khái niệm sinh thiết. Sinh thiết là một trong những xét nghiệm y khoa phổ biến. Sinh thiết là một thủ thuật y tế trong đó một mẫu nhỏ của mô cơ thể được lấy ra để kiểm tra dưới kính hiển vi. Mẫu mô này có thể được lấy từ bất cứ vị trí nào trên cơ thể, kể cả da, nội tạng và các cấu trúc khác.

Sinh thiết là một thủ thuật y tế trong đó một mẫu nhỏ của mô cơ thể được lấy ra để kiểm tra dưới kính hiển vi.

Sinh thiết là một thủ thuật y tế trong đó một mẫu nhỏ của mô cơ thể được lấy ra để kiểm tra dưới kính hiển vi.

Sinh thiết ung thư vòm họng có đau không?

Bạn có nói là người nhà bạn đang bị nghi ngờ ung thư vòm họng. Nhưng chúng tôi không rõ là người nhà bạn đã làm những xét nghiệm gì, đã tiến hành nội soi tai-mũi-họng, siêu âm vùng đầu cổ hay chưa? Vì thông thường, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên làm sinh thiết sau khi một loạt các xét nghiệm trên.

Có nhiều loại xét nghiệm sinh thiết. Để thực hiện thủ thuật không gây đau, người bệnh có thể được gây tê tại chỗ hoặc gây mê toàn thân, phụ thuộc vào vị trí khối u. Do vậy, bạn không nên lo lắng quá.

Nhằm phục vụ cho mục đích chẩn đoán ung thư, Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống thiết bị y khoa hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng giỏi, giàu kinh nghiệm. Khi phát hiện ung thư, người bệnh có cơ hội tư vấn điều trị trực tiếp với phác đồ từ các bác sĩ hàng đầu Singapore.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888