Sức khỏe doanh nhân – thành công của doanh nghiệp

Theo Tổ chức lao động Quốc tế (ILO), doanh nhân được xếp vào nhóm nghề nguy hiểm (chỉ sau lính cứu hỏa và nhà báo). Do vậy, việc chăm sóc sức khoẻ hàng năm luôn là ưu tiên hàng đầu của doanh nhân thành đạt hiện đại. Bởi hơn ai hết, họ ý thức được rằng sức khỏe tốt là điều kiện tiên quyết dẫn đến thành công của doanh nghiệp

Doanh nhân là những người có vai trò chủ chốt trong vận hành và phát triển doanh nghiệp để làm ra hàng hóa chất lượng, uy tín và đáng tin cậy, giải quyết công ăn việc làm và nguồn của cải cho xã hội.

Đối mặt với nhiều rủi ro về sức khỏe

Nhiều người cho rằng, doanh nhân vốn là những người nhàn hạ, không đối diện với bất cứ rủi ro nghề nghiệp nào. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy. Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã từng xếp doanh nhân vào nhóm các nghề nguy hiểm (chỉ sau lính cứu hỏa và nhà báo). Công việc bận rộn khiến doanh nhân thường xuyên làm việc với cường độ nặng, đặc biệt làm việc trí óc nên hay căng thẳng đầu óc dẫn đến đau đầu mệt mỏi. Doanh nhân thường thiếu ngủ, hoa mắt, chóng mặt do phải làm muộn, thức khuya để nghiên cứu chiến lược kinh doanh, điều hành… Thậm chí ngay cả khi ăn uống, họ cũng stress vì nghĩ tới công việc.

sức khỏe doanh nhân thành công doanh nghiệp

Các doanh nhân thường xuyên stress trong công việc

Riêng tại Việt Nam, theo khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường, kế toán và kiểm toán Grant Thornton vào năm 2009, tỷ lệ doanh nhân có mức độ stress tăng qua các năm của Việt Nam bằng với Thổ Nhĩ Kỳ (72%), chỉ đứng sau Trung Quốc (76%), Mexico (74%) và cao hơn rất nhiều các nước trong khu vực như: Thái Lan, Singapore. Việt Nam cũng là một trong những nước mà các doanh nhân có số ngày nghỉ trong năm thấp nhất thế giới.

Chế độ sinh hoạt của các doanh nhân thường xuyên bị đảo lộn. Đặc biệt, việc thường xuyên tiếp khách, uống rượu bia, hút thuốc lá liên tục là điều không thể tránh khỏi đối với các doanh nhân. Cùng với môi trường làm việc, stress, rượu bia và thuốc lá là thủ phạm chính gây nhiều bệnh lý nguy hiểm như: tiểu đường, béo phì, gan nhiễm mỡ, tim mạch, stress… và thậm chí là ung thư. Các bệnh ung thư thường gặp của giới doanh nhân thường là: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư buồng trứng, ung thư vú…

Xem thêm: Gói tầm soát ung thư toàn diện dành cho danh nhân – VIP

Mặc dù ý thức được việc bảo vệ sức khỏe nhưng vì quá bận rộn với công việc, nhiều người đã xao nhãng việc chăm sóc cho bản thân.

sức khỏe của doanh nhân

Ung thư là một trong những mối nguy hiểm “đe dọa” dân văn phòng

Chủ động bảo vệ sức khỏe – Bí quyết để mọi doanh nhân thành công

Hơn ai hết, doanh nhân càng phải chú trọng đến sức khỏe bởi họ chính là người chịu trách nhiệm cho công ăn việc làm của nhân viên và sự phát triển của công ty. Sức khỏe là điều kiện để doanh nghiệp duy trì, phát triển và ngày càng thịnh vượng.

Để có sức khỏe tốt, doanh nhân cần lưu ý:

  • Thực hiện chế độ ăn uống khoa học: tăng cường rau xanh, trái cây, và sử dụng lượng tinh bột, lượng thịt cá phù hợp theo định lượng khoa học trong khẩu phần ăn hàng ngày, uống đủ nước mỗi ngày.
  • Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, ăn liền vì những sản phẩm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ chứa hóa chất độc hại. Hạn chế ăn đồ nướng, chế biến ở nhiệt độ cao.
  • Tăng cường vận động, tập thể dục thể thao mỗi ngày
  • Bố trí, sắp xếp công việc một cách khoa học, hạn chế căng thẳng
sức khỏe doanh nhân

Tầm soát ung thư là việc làm tiên quyết để các doanh nhân chủ động bảo vệ sức khỏe.

  • Khám sức khỏe, tầm soát ung thư định kỳ: đây là việc làm hết sức quan trọng mà các doanh nhân không nên bỏ qua. Việc khám tầm soát ung thư định kỳ giúp phát hiện sớm các bất thường, tổn thương tiền ung thư hay các khối u trên cơ thể. Từ đó điều trị kịp thời, hạn chế tối đa các biến chứng và tiết kiệm được nhiều chi phí. Tầm soát ung thư còn giúp phòng nhiều bệnh ung thư như ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung. Đây là chìa khóa để doanh nhân có sức khỏe tốt, đảm bảo được hạnh phúc trong cuộc sống gia đình và thành công trong công việc.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng hệ thống gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng và nguy cơ mắc ung thư khác nhau. Trong đó, có gói tầm soát ung thư Nâng cao (VIP) được đông đảo doanh nhân lựa chọn. Tầm soát ung thư Nâng cao giúp doanh nhân phát hiện sớm hầu hết các bệnh ung thư trên cơ thể ,từ đó có phác đồ điều trị kịp thời, giúp tăng hiệu quả điều trị. Ngoài ra, tầm soát ung thư Nâng cao định kỳ sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về tình hình sức khỏe, giúp các doanh nhân điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt và làm việc một cách phù hợp để nâng cao năng suất làm việc và cải thiện chất lượng cuộc sống. Xem chi tiết tại đây.

Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc và biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96/ Hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888