Súp lơ xanh có thể chữa ung thư vú?

Chúng ta đều biết tác dụng của một số loại rau họ cải như súp lơ xanh (bông cải xanh) có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh như ung thư và viêm khớp. Tuy nhiên, tác dụng thực sự của loại rau này như thế nào vẫn chưa được làm rõ. Gần đây, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hợp chất sulforaphane được tìm thấy trong bông cải xanh có tác dụng tăng cường hoạt động cho các tác nhân chống lại ung thư trong cơ thể. Các bằng chứng được tìm thấy chỉ ra rằng sulforaphane có thể giúp duy trì trạng thái cân bằng cho các chất chống oxy hóa trong cơ thể giúp chống lại các tác động của môi trường, các nguy cơ từ chế độ ăn uống hoặc các loại chất gây ung thư. Thông tin được công bố từ Viện nghiên cứu Thực phẩm Hoa Kỳ.

Súp lơ xanh có thể chữa ung thư vú?

Súp lơ xanh có thể chữa ung thư vú?

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy điều gì?

Sulforaphane được tìm thấy ở cả bông cải xanh và mầm bông cải xanh. Sulforaphane  giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư mới đồng thời tiêu diệt các tế bào ung thư hiện có. Nghiên cứu hiện mới chỉ được thực hiện trên chuột nhưng đó là một phát hiện rất thú vị mà các nhà nghiên cứu thấy khi trị liệu ung thư bằng sulforaphane, các khối u mới không được hình thành. Sulforaphane còn chỉ tác động lên các tế bào ung thư mà không gây hại đến tế bào bình thường khác của cơ thể.

Chúng ta đều biết các phương pháp hóa trị thông thường ngoài tác động lên các tế bào ung thư còn tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh khác của cơ thể, do đó, nghiên cứu này có thể sẽ có ý nghĩa trong những tiến bộ điều trị ung thư tiếp theo. Các nhà khoa học tin rằng có thể sẽ có bước tiến mới trong điều trị ung thư vú. Họ hi vọng rằng một ngày nào đó có thể kiểm soát các tế bào gốc gây ung thư.

Hiện nay có hai nghiên cứu mới được thực hiện bằng cách sử dụng các loại thuốc chiết xuất từ súp lơ xanh. Cả hai nghiên cứu đang được thực hiện tại Mỹ. Ngoài ra, tại Viện Ung thư Knight, Oregon các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm hiểu xem liệu chiết xuất súp lơ xanh được lấy bà lần một ngày có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư không. Các nhà nghiên cứu hiện đang tìm kiếm phương pháp để trích xuất sulforaphane và sẽ hoàn thành thử nghiệm lâm sàng để kiểm tra nó như một biện pháp phòng ngừa và điều trị ung thư vú, mặc dù không có thử nghiệm lâm sàng có sẵn tại thời điểm này.

Vậy ăn súp lơ xanh có tác dụng phòng ung thư không?

Có thể nói dù nghiên cứu vẫn đang được thực hiện nhưng việc ăn súp lơ xanh là hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để có tác dụng chống ung thư thì phải ăn ở mức đủ nhiều để các thành phần chống ung thư trong loại rau này phát huy tác dụng. Dù vậy, vẫn chưa có sự đảm bảo chắc chắn rằng loại rau này ngăn chặn tất cả các loại ung thư vú.

Nghiên cứu này cũng nói thêm rằng việc bổ sung sulforaphane qua các hình thức khác chưa được khuyến khích vì các nhà khoa học còn chưa tìm hiểu hết những hiệu ứng có thể có của loại sản phẩm này. Vì vậy, việc ăn súp lơ xanh là hình thức tốt nhất hiện nay có thể làm, cho dù kết quả nghiên cứu sau khi hoàn thành phủ nhận tác dụng của nó thì việc sử dụng súp lơ xanh vẫn có ích trong việc bổ sung các vitamin hữu ích cho cơ thể

Thông tin được đăng tải bởi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Để được tư vấn thêm về các vấn đề về ung thư, độc giả có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907245888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888