Súp rau củ trong chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Súp rau củ, món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày, có thể phòng ngừa và điều trị ung thư đại tràng, vú, phổi cũng như một số loại ung thư khác. Rau củ là nguồn cung cấp vitamin , khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dào cho cơ thể, giúp chống lại sự phát triển của bệnh ung thư và thu nhỏ kích thước khối u.

che-do-dinh-duong-ung-thu-tuyen-tuy

Súp rau củ, món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày, có thể phòng ngừa và điều trị ung thư đại tràng, vú, phổi cũng như một số loại ung thư khác.

Các loại rau củ chống ung thư

Các loại rau họ Cải như bông cải xanh, bắp cải và súp lơ có khả năng bảo vệ các tế bào bình thường trước nguy cơ phát triển thành ung thư. Viện nghiên cứu Linus Pauling  cho biết tiêu thụ nhiều các loại rau họ Cải nói chung sẽ làm giảm nguy cơ ung thư phổi, đại trực tràng, tuyến tiền liệt trong một số trường hợp. Hiện các nghiên cứu về lợi ích của các loại rau này vẫn đang được thực hiện.

Nấm, hành tây, tỏi tây, củ cải chứa nhiều allicin, một chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Bên cạnh đó cà chua nấu chín có một lượng lớn lycopene, được sử dụng trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Công thức súp rau củ cho bệnh nhân ung thư

Súp cà rốt

Súp cà rốt tốt cho bệnh nhân ung thư

Trung tâm Ung thư Stanford đã giới thiệu một công thức rau củ dành riêng cho người bệnh ung thư. Món súp bao gồm nước thịt gà hoặc thịt bò hầm với các loại rau củ như cà rốt, hành tây, khoai tây, khoai lang, bông cải xanh, bí xanh, đậu xanh. Các loại rau này phải được nấu chín kỹ và không thêm gia vị như hạt tiêu sau khi nấu xong.

Súp miso

Nhiều nghiên cứu cho biết chế độ ăn uống có chứa miso, một món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản, làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư vú. Trên cơ sở các kết quả nghiên cứu này, Viện Kushi đã đề xuất một thực đơn súp miso với rong biển wakame khô, hành tây thái lát, nước và tương miso. Người bệnh cũng có thể bổ sung thêm các loại rau củ khác như bí, bắp cải, cà chua, củ cải… cho món súp thêm phần hấp dẫn.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888