Súp rau củ trong chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư

Súp rau củ, món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày, có thể phòng ngừa và điều trị ung thư đại tràng, vú, phổi cũng như một số loại ung thư khác. Rau củ là nguồn cung cấp vitamin , khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dào cho cơ thể, giúp chống lại sự phát triển của bệnh ung thư và thu nhỏ kích thước khối u.

che-do-dinh-duong-ung-thu-tuyen-tuy

Súp rau củ, món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày, có thể phòng ngừa và điều trị ung thư đại tràng, vú, phổi cũng như một số loại ung thư khác.

Các loại rau củ chống ung thư

Các loại rau họ Cải như bông cải xanh, bắp cải và súp lơ có khả năng bảo vệ các tế bào bình thường trước nguy cơ phát triển thành ung thư. Viện nghiên cứu Linus Pauling  cho biết tiêu thụ nhiều các loại rau họ Cải nói chung sẽ làm giảm nguy cơ ung thư phổi, đại trực tràng, tuyến tiền liệt trong một số trường hợp. Hiện các nghiên cứu về lợi ích của các loại rau này vẫn đang được thực hiện.

Nấm, hành tây, tỏi tây, củ cải chứa nhiều allicin, một chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Bên cạnh đó cà chua nấu chín có một lượng lớn lycopene, được sử dụng trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Công thức súp rau củ cho bệnh nhân ung thư

Súp cà rốt

Súp cà rốt tốt cho bệnh nhân ung thư

Trung tâm Ung thư Stanford đã giới thiệu một công thức rau củ dành riêng cho người bệnh ung thư. Món súp bao gồm nước thịt gà hoặc thịt bò hầm với các loại rau củ như cà rốt, hành tây, khoai tây, khoai lang, bông cải xanh, bí xanh, đậu xanh. Các loại rau này phải được nấu chín kỹ và không thêm gia vị như hạt tiêu sau khi nấu xong.

Súp miso

Nhiều nghiên cứu cho biết chế độ ăn uống có chứa miso, một món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản, làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư vú. Trên cơ sở các kết quả nghiên cứu này, Viện Kushi đã đề xuất một thực đơn súp miso với rong biển wakame khô, hành tây thái lát, nước và tương miso. Người bệnh cũng có thể bổ sung thêm các loại rau củ khác như bí, bắp cải, cà chua, củ cải… cho món súp thêm phần hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888