Ung thư là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao. Ung thư có thể ảnh hưởng tới bất kỳ phần nào của cơ thể. Việc điều trị thường bao gồm xạ trị, hóa trị và phẫu thuật. Một số chất bổ sung và thực phẩm tự nhiên như nấm linh chi cũng có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh ung thư.

nam-linh-chi-1

Nấm Linh chi là một loại nấm màu tím nâu với một cuống dài và bào tử màu nâu. Loại nấm này thường mọc trên gỗ mục nát và thân cây.

Nấm Linh chi

Nấm Linh chi là một loại nấm màu tím nâu với một cuống dài và bào tử màu nâu. Loại nấm này thường mọc trên gỗ mục nát và thân cây, có nhiều ở Nhật Bản, Trung Quốc và khu vực Bắc Mỹ. Các hợp chất chống oxy hóa triterpene như acid ganoderic và ganoderol A chịu trách nhiệm cho các hoạt động sinh học của nấm. Từ trước đến nay nấm Linh chi được sử dụng rộng rãi để điều trị nhiều loại bệnh trong đó có bệnh tiểu đường, viêm khớp dạng thấp, nhiễm virus, bệnh tim và một số dạng ung thư.

Ung thư

nam-linh-chi

Nấm Linh chi có khả năng ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Carbohydrate Polymers (05/2010), nấm Linh chi có khả năng ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư. Một nghiên cứu khác trong tạp chí Integrative Cancer Therapies (12/2003) cũng cho thấy rằng nấm Linh chi có thể làm giảm sự xâm lấn của khối u và có tiềm năng trong điều trị ung thư vú, tuyến tiền liệt. Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering tái khẳng định rằng triterpenes và polysaccahride của nấm Linh chi có thể ức chế sự tăng trưởng của khối u. Đồng thời nấm Linh chi cũng có các chất chống oxy hóa quan trọng và giúp tăng cường phản ứng miễn dịch ở bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng hầu hết các lợi ích của nấm Linh chi mới chỉ được chứng minh trong phòng thí nghiệm, cần có thêm các thử nghiệm lâm sàng trước khi có ý định sử dụng nấm Linh chi trong điều trị ung thư.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ thường gặp của nấm Linh chi bao gồm chóng mặt, khô miệng, đau bụng, chảy máu mũi và đau xương. Nó cũng có thể gây ra các phản ứng độc hại ở gan và tiêu chảy mãn tính trong một số trường hợp. Các chất bổ sung nấm Linh chi cũng có thể ảnh hưởng tới thuốc chống đông máu, ức chế miễn dịch và một số thuốc hóa trị.

Do đó tuyệt đối không tự ý sử dụng nấm Linh chi hay các chất bổ sung nấm Linh chi để phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư nếu chưa hỏi ý kiến của bác sĩ.

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tầm soát: 0904 970 909 Điều trị: 0907 245 888