Tại sao cần tầm soát ung thư dạ dày sớm?

Tại sao cần tầm soát ung thư dạ dày sớm là thắc mắc của rất nhiều người. Ung thư dạ dày là 1 trong 3 bệnh lý ung thư tiêu hóa cực kì phổ biến ở Việt Nam có thể đe dọa sức khỏe và tính mạng vì vậy việc tầm soát sớm ung thư dạ dày sẽ làm tăng cơ hội chữa khỏi, giảm gánh nặng chi phí cho bệnh nhân.

Ung thư dạ dày nguy hiểm như thế nào?

Ung thư dạ dày là khối u được hình thành khi trong dạ dày có chứa các gen bị đột biến. Các tế bào này sẽ phát triển một cách nhanh chóng và không kiểm soát được. Khi đó chúng sẽ ăn hết những thắc ăn của tế bào lành tính khác từ đó những tế bào này trở nên ác tính và được gọi là tế bào ung thư.

Vì sao nên tầm soát ung thư dạ dày sớm

Ung thư dạ dày là bệnh lý ung thư tiêu hóa nguy hiểm và phổ biến ở Việt Nam

Ung thư dạ dày là bệnh lý rất nguy hiểm, nếu người bệnh không được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời, các tế bào ung thư sẽ theo đường bạch huyết lây lan và làm tổ tại một số bộ phận khác của cơ thể được gọi là ung thư dạ dày di căn. Đây được coi là giai đoạn cuối của bệnh, lúc này các tế bào ung thư phát triển nhanh và rất khó điều trị bệnh và gây tử vong nhanh chóng.

Đây cũng được coi là 1 trong 3 bệnh lý ung thư tiêu hóa nguy hiểm nhất và cực kì phổ biến ở người Việt. Theo thống kê mỗi năm, tại nước ta có đến gần 12.000 người mắc mới ung thư dạ dày trong đó khoảng 8.000 người tử vong, cao gấp khoảng 4 lần so với các nước cùng khu vực Đông Nam Á. Nguyên nhân là do thói quen ăn uống chưa đảm bảo vệ sinh, ăn nhiều thức ăn chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn… ngoài ra thói quen ăn uống chung như chung bát đĩa, cốc uống nước, chung bát nước chấm… cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn HP lây lan . Đây là vi khuẩn có khả năng gây ra các bệnh lý ở dạ dày, làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Theo nghiên cứu có gần 90% bệnh nhân ung thư dạ dày có liên quan đến vi khuẩn HP.

Vì sao nên tầm soát ung thư dạ dày sớm

Nếu không được điều trị kịp thời ung thư dạ dày sẽ có thể đe dọa sức khỏe và tính mạng

Vì sao cần tầm soát ung thư dạ dày sớm, lợi ích của việc tầm soát sớm

Ung thư dạ dày là bệnh lý rất nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân nếu không được điều trị sớm và tích cực. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm, bệnh vẫn có thể chữa khỏi. Theo thống kê, nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực, tỉ lệ bệnh nhân ung thư dạ dày sống khỏe mạnh trên 5 năm lên đến 71%. Việc chẩn đoán phát hiện sớm ung thư sẽ không chỉ giúp tăng cơ hội sống cho bệnh nhân mà còn giảm gánh nặng về kinh tế. Vì vậy việc tầm soát ung thư dạ dày sớm là cực kì cần thiết.

Vì sao nên tầm soát ung thư dạ dày sớm

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tầm soát và điều trị ung thư uy tín

Bệnh viện Thu Cúc là 1 trong những địa chỉ tầm soát ung thư uy tín được đông đảo người bệnh tin tưởng và lựa chọn. Với đầy đủ các gói tầm soát ung thư trong đó có ung thư dạ dày, bệnh nhân sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình gói tầm soát phù hợp nhất. Các gói tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc được xây dựng khoa học bởi các bác sĩ ung bướu hàng đầu giúp phát hiện sớm và sàng lọc chính xác các bệnh lý ung thư. Ngoài ra nếu phát hiện ung thư người bệnh sẽ được điều trị với phác đồ tiên tiến từ Singapore và các chuyên gia hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, See Hui Ti, TS.BS Zee Ying Kiat trong đó TS.BS Zee Ying Kiat là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị các bệnh ung thư tiêu hóa, có nhiều năm điều trị ung thư trên thế giới và đã điều trị cho nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện Thu Cúc có chuyển biến tích cực.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888