Tái tạo vú sau phẫu thuật loại bỏ tuyến vú

Nhiều phụ nữ bị cắt bỏ tuyến vú để điều trị ung thư vú hoặc ngăn ngừa bệnh ung thư vú phát triển trong tương lai, có thể tái tạo lại vú ngay sau phẫu thuật.

Tái tạo vú là gì?

cay-ghep-nguc

Tái tạo vú sau phẫu thuật là lựa chọn hoàn hảo cho bệnh nhân ung thư vú.

Sau phẫu thuật loại bỏ tuyến vú, phụ nữ có nhiều lựa chọn để khắc phục tình trạng cho bên vú bị loại bỏ. Họ có thể chọn tấm lót, áo ngực bên ngoài, hoặc cấy ghép mô ngực (tái tạo ngực) để cơ thể hoàn hảo hơn.

Tuy nhiên, những cải tiến trong phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay đã mang tới kết quả tốt hơn và tái tạo vú là một lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết phụ nữ phải đối mặt với một cuộc giải phẫu loại bỏ ngực.

Phẫu thuật tạo hình vú được thực hiện để thay thế phần da, mô vú, núm vú bị loại bỏ trong quá trình phẫu thuật loại bỏ tuyến vú để điều trị ung thư vú. Phẫu thuật tái tạo vú nhằm khôi phục lại sự đối xứng giữa hai vú, mang lại sự tự tin cho người bệnh.

Nhiều phụ nữ tin rằng việc tái tạo vú không chỉ cải thiện ngoại hình, mà còn có lợi cho tâm lí, giúp người bệnh có cảm giác về một cơ thể khỏe mạnh và tự tin hơn.

Khi là thời gian tốt nhất để tái tạo vú?

ung-thu-vu-giai-doan-1 (2)

Tái tạo vú có thể thực hiện cùng lúc với phẫu thuật loại bỏ tuyến vú.

Thời gian tái tạo vú được dựa trên những mong muốn của người phụ nữ, điều kiện y tế khác, và điều trị ung thư vú. Bác sĩ phẫu thuật thường khuyến khích phụ nữ bắt đầu tái tạo vú cùng lúc thực hiện cắt bỏ tuyến vú. Bằng cách này, sẽ làm giảm các chấn thương ở vú loại bỏ, cũng như giảm chi phí, giảm sự khó chịu khi phải thực hiện cuộc phẫu thuật thứ 2.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể làm tái tạo vú nhiều tháng hoặc nhiều năm sau khi cắt bỏ tuyến vú.

Tái tạo vú có ảnh hưởng tới khả năng tái phát hoặc kiểm tra sự tái phát của ung thư vú?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tái tạo vú không làm tăng nguy cơ ung thư vú trở lại hoặc làm cho việc chụp nhũ ảnh để kiểm tra tái phát gặp khó khăn hơn. Vì vậy các chị em có thể hoàn toàn yên tâm.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888.

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888