Tầm soát ung thư dạ dày là gì?

Tầm soát ung thư dạ dày được khuyến khích cho tất cả những người trưởng thành hoặc những người có nguy cơ cao mắc bệnh. Vậy cụ thể, tầm soát ung thư dạ dày là gì và các xét nghiệm tầm soát ung thư dạ dày được thực hiện như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tầm soát sớm ung thư dạ dày là gì

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư đường tiêu hóa rất phổ biến tại Việt Nam. Bệnh nguy hiểm và có tỉ lệ tử vong rất cao. Tuy nhiên, nếu ung thư dạ dày được phát hiện ở giai đoạn khởi nguyên, các tế bào ung thư mới xuất hiện ở niêm mạc dạ dày thì khả năng chữa trị khỏi đạt đến 71%.

Tầm soát ung thư dạ dày là gì

Tầm soát ung thư dạ dày là cách tốt nhất giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày từ khi chưa có triệu chứng bất thường.

Khi khối u chưa di căn qua thành dạ dày thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh đạt khoảng 57%. Hiện nay, tầm soát ung thư dạ dày là cách tốt nhất giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày từ khi chưa có triệu chứng bất thường.

Xét nghiệm máu tầm soát ung thư dạ dày

Tầm soát ung thư dạ dày rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tầm soát ung thư dạ dày như thế nào. Các xét nghiệm tầm soát ung thư dạ dày chính bao gồm:

 • Xét nghiệm máu tầm soát ung thư dạ dày: xét nghiệm máu có phát hiện ung thư dạ dày hay không là thắc mắc của nhiều độc giả. Trong tầm soát ung thư dạ dày, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư dạ dày CA 72-4. Kháng nguyên ung thư CA 72-4 là một một mucin-glycoprotein được thấy trên bề mặt của nhiều loại tế bào như tế bào buồng trứng, vú, đại tràng, tụy, đặc biệt là tế bào ung thư biểu mô dạ dày. Tuy nhiên, chỉ dựa vào nồng độ của chất này trong máu, chưa thể kết luận ung thư mà cần thực hiện thêm các xét nghiệm khác.
 • Nội soi tầm soát ung thư dạ dày: nội soi dạ dày – thực quản là phương pháp giúp phát hiện sớm các bất thường tại dạ dày. Bác sĩ sẽ sử dụng ống nội soi để quan sát bên trong dạ dày. Phương pháp này giúp quan sát, đánh giá trực tiếp các tổn thương, đồng thời xác định vị trí, hình dạng, kích thước tổn thương. Qua nội soi cũng có thể lấy mẫu tổn thương để tiến hành sinh thiết và đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác.
 • Xét nghiệm sinh thiết dạ dày: lấy mẫu sinh thiết được kết hợp trong quá trình nội soi là phương pháp dùng dụng cụ chuyên dụng đưa qua ống nội soi vào khu vực dạ dày và lấy một mảnh nhỏ ở nơi có tổn thương tại niêm mạc dạ dày để quan sát dưới kính hiển vi. Sinh thiết dùng để chẩn đoán ở mức độ tế bào, có thể xác định khối u đó là u lành hay u ác. Ngoài ra, nó còn có thể giá mức độ viêm dạ dày, chẩn đoán có nhiễm vi khuẩn helicobacterpylori hay không.
tầm soát ung thư dạ dày sớm

Nội soi dạ dày – thực quản là phương pháp giúp phát hiện sớm các bất thường tại dạ dày.

 • Chụp X-quang: là phương pháp thường dùng để xác định ung thư dạ dày ở giai đoạn tiến triển. Trong quá trình kiểm tra, bệnh nhân sẽ được uống chất lỏng có chứa bari trước khi chụp X-quang để phân định đường viền của thành dạ dày, từ đó bác sĩ có thể phát hiện các vết loét và khối u, sau đó có thể thực hiện nội soi để làm sinh thiết.
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT scan): đây là phương pháp chẩn đoán không can thiệp, mục đích chính là để đánh giá tình trạng xâm lấn của khối u đến các khu vực xung quanh cũng như đánh giá tình hình ung thư di căn: hạch, gan, tình trạng ổ bụng, ổ phúc mạc, dịch… Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là không thể phát hiện các tổn thương nhỏ hơn 5mm.

Gói tầm soát ung thư dạ dày tại BV Thu Cúc

Tầm soát ung thư dạ dày ở đâu là băn khoăn của nhiều độc giả. Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư dạ dày – thực quản – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Tầm soát sớm ung thư dạ dày tại BV Thu Cúc:

 • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế, trang bị y tế hiện đại phục vụ cho việc tầm soát ung thư đạt hiệu quả cao
 • Gói khám tầm soát ung thư dạ dày được xây dựng khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ khác nhau
 • Đội ngũ bác sĩ hàng đầu ung bướu >30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám.
 • Quy trình thăm khám 1 cửa, đặt hẹn trước qua tổng đài.
 • Bệnh phẩm có thể được gửi đi các nước phát triển như Mỹ, Singapore để cho kết quả chính xác nhất khi cần thiết.
tầm soát ung thư dạ dày ở đâu

Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc được đông đảo người bệnh lựa chọn

 • Bệnh viện hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà vào buổi sáng, áp dụng cho người bệnh đăng ký khám tại bệnh viện, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, giá các xét nghiệm tại nhà được thu đúng bằng giá niêm yết tại bệnh viện, người bệnh không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Phát hiện các bất thường có thể xử trí ngay tại viện như sinh thiết, giải phẫu bệnh, phẫu thuật loại bỏ khối u, hóa trị, điều trị trúng đích.
 • Khi có nghi ngờ ung thư, hoặc bị chẩn đoán ung thư, người bệnh được tư vấn và điều trị trực tiếp với các bác sĩ hàng đầu Singapore đang hợp tác tại Thu Cúc.

Gói tầm soát ung thư dạ dày bao nhiêu tiền

Chi phí gói tầm soát ung thư dạ dày – thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc là : 2.944.000Đ (không gây mê) và 3.609.000Đ (có gây mê).

Lưu ý: giá gói khám có thể thay đổi so với thời điểm đăng bài viết. Để biết giá chính xác, vui lòng gọi 1900 55 88 96 để được tư vấn.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888