Tầm soát ung thư toàn thân là thế nào?

Cuộc sống hiện đại kéo theo các hệ lụy như môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn, thói quen sống kém lành mạnh… đe dọa trực tiếp tới sức khỏe con người và cũng là lý do khiến tỉ lệ mắc ung thư ngày càng gia tăng. Tầm soát ung thư là cách tốt nhất giúp bạn và người thân “thoát” được án tử mang tên “ung thư”. Vậy tầm soát ung thư là gì và có nên tầm soát ung thư toàn thân hay không?

Tầm soát ung thư là gì?

Các phương tiện truyền thông trong những năm gần đây cũng đã phổ biến nhiều về tầm soát ung thư. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tầm soát ung thư là làm gì hay đang khỏe mạnh có nên khám tầm soát ung thư không.

Bình thường, đa số mọi người đều đợi có bệnh mới đi khám, có ốm mới tìm đến bệnh viện. Theo các bác sĩ, không nên có suy nghĩ như vậy, đặc biệt là với ung thư – căn bệnh mà đợi có dấu hiệu tức là bệnh đã tiến triển, điều trị khó khăn.

Tầm soát ung thư toàn thân là thế nào

Đa số mọi người đều đợi có bệnh mới đi khám

Tầm soát ung thư là thực hiện các xét nghiệm đặc biệt nhằm tìm kiếm sự hiện diện của ung thư khi các triệu chứng chưa xuất hiện. Nếu phát hiện sớm, bệnh có thể điều trị dễ dàng hơn, thậm chí khỏi bệnh và hạn chế tối đa các biến chứng.  Đối với một số bệnh ung thư, tầm soát ung thư còn giúp phát hiện tổn thương tiền ung thư, từ đó điều trị ngăn ngừa bệnh phát triển thành ung thư. Khi các triệu chứng của ung thư xuất hiện, thường bệnh đã lan rộng và điều trị khó khăn.

Tầm soát ung thư toàn thân là thế nào?

Tùy từng trường hợp, nguy cơ mắc bệnh, tuổi tác, mong muốn của người bệnh… mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp tầm soát và loại ung thư cần tầm soát. Có thể chỉ cần tầm soát riêng các loại ung thư như gan, phổi, dạ dày… nhưng cũng có người cần tầm soát ung thư toàn thân. Tầm soát ung thư toàn thân là thực hiện các xét nghiệm giúp phát hiện hầu hết các khối u trên toàn cơ thể. Tất cả những người trên 40 tuổi, có nguy cơ cao mắc ung thư như: hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư… đều nên thực hiện tầm soát ung thư toàn thân.

Các xét nghiệm tầm soát ung thư toàn thân thường bao gồm: xét nghiệm máu giúp phát hiện các vấn đề về sức khỏe như mỡ máu, bất thường trong máu, huyết áp cao, chức năng gan thận; tìm chất chỉ điểm các bệnh ung thư thường gặp; sàng lọc ung thư toàn thân với độ chính xác cao (gói khám bao gồm chụp CT, nội soi dạ dày, đại tràng…).

Tầm soát ung thư toàn thân là thế nào

Tất cả những người trên 40 tuổi đều nên tầm soát ung thư toàn thân.

Tầm soát ung thư ở đâu Hà Nội?

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều cơ sở y tế uy tín thực hiện khám tầm soát ung thư, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Để mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh, Bệnh viện đã xây dựng các gói tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng và nguy cơ mắc bệnh khác nhau. Gói tầm soát ung thư Thu Cúc được đông đảo người bệnh lựa chọn bởi chi phí tiết kiệm, thời gian thực hiện nhanh chóng và kết quả chính xác.

Tầm soát ung thư toàn thân là thế nào

Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc được đông đảo người bệnh lựa chọn

Gói tầm soát ung thư toàn diện của Thu Cúc hay còn gọi là Gói tầm soát ung thư Nâng cao (VIP) không chỉ giúp phát hiện sớm nhiều bệnh ung thư như ung thư phổi, dạ dày, đại tràng, vòm họng,… để tăng cơ hội điều trị thành công, mà còn giúp phát hiện sớm những bất thường, tiền ung thư và ngăn ngừa ung thư phát triển.

Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền phụ thuộc vào gói khám tầm soát ung thư mà người bệnh lựa chọn. Xem chi tiết giá tại đây.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888