Tầm soát ung thư tuyến giáp và những thông tin ai cũng cần biết

Tầm soát ung thư tuyến giáp giúp phát hiện sớm ung thư hay những bất thường tại tuyến giáp từ khi người bệnh chưa có triệu chứng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc những thông tin về tầm soát ung thư tuyến giáp ai cũng nên biết.

Ung thư tuyến giáp thường không có dấu hiệu rõ ràng nên âm thầm di căn đến nhiều bộ phận khác, khi phát hiện bệnh thì đã muộn. Do vậy, việc chủ động tầm soát ung thư tuyến giáp có vai trò rất quan trọng, giúp phát hiện sớm các bất thường, khối u tại tuyến giáp từ khi chưa có triệu chứng. Từ đó, nâng cao cơ hội chữa khỏi bệnh.

Các xét nghiệm tầm soát ung thư tuyến giáp

Trước tiên, các bác sĩ sẽ khám lâm sàng, kiểm tra xem có hạch, khối u, nốt sần ở tuyến giáp hay không.

 • Khám lâm sàng: Các bác sĩ chuyên khoa Ung bướu sẽ hỏi bệnh, khám bệnh và tư vấn. Bác sĩ sẽ kiểm tra để tìm các nốt sần, khối u ở tuyến giáp, vv… từ các triệu chứng nghi ngờ, tiền sử bệnh cá nhân và gia đình, vv… bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cần thiết.
Tầm soát ung thư tuyến giáp

Các bác sĩ chuyên khoa Ung bướu sẽ hỏi bệnh, khám bệnh và tư vấn. Bác sĩ sẽ kiểm tra để tìm các nốt sần, khối u ở tuyến giáp, vv

Thông thường, các xét nghiệm tầm soát ung thư tuyến giáp bao gồm:

 • Xét nghiệm hormone tuyến giáp TSH, FT3, FT4: Xét nghiệm này được thực hiện để tìm hiểu xem tuyến giáp hoạt động có tốt không, giúp bạn hiện các bệnh lý về tuyến giáp như: cường giáp, suy giảm tuyến giáp, ung thư tuyến giáp, vv…
 • Siêu âm tuyến giáp: Siêu âm giúp phát hiện các nhân giáp, đánh giá cấu trúc tuyến giáp, xác nhận kích thước bướu tuyến giáp, cung cấp chi tiết liên quan đến đặc điểm khối u, và xác định nốt khác đòi hỏi phải sinh thiết.
 • Sinh thiết bằng kim: Bác sĩ sẽ lấy một số mẫu mô ở nhân giáp để đánh giá tế bào học. Thông thường, sinh thiết dưới sự hướng dẫn của siêu âm để chỉ dẫn chính xác nhân giáp, hoặc một số nốt rất nhỏ không thể sờ thấy. Sinh thiết là bước cuối cùng giúp khẳng định có ung thư hay không.
Khám tuyến giáp ở bệnh viện nào

Nên tầm soát bệnh tuyến giáp, khám tuyến giáp ở đâu Hà Nội hay ở đâu có các bác sĩ tuyến giáp giỏi là thắc mắc của nhiều người. Hiện nay, có một số cơ sở y tế trên địa bàn thủ đô triển khai tầm soát ung thư tuyến giáp, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Đội ngũ bác sĩ Ung bướu hàng đầu với hơn 30 năm kinh nghiệm đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư tuyến giáp – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Tầm soát ung thư tuyến giáp

Khoa Ung bướu – BV Thu Cúc được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn

Chi phí tầm soát ung thư tuyến giáp trọn gói, tiết kiệm, chỉ: 1.056.000đ. Lưu ý: giá gói khám có thể thay đổi so với thời điểm đăng bài viết. Để biết giá chính xác, vui lòng gọi 1900 55 88 96.

Xem chi tiết gói khám tại đây.

Ai nên khám tầm soát ung thư tuyến giáp?

Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư thường gặp, tỷ lệ mắc ở nữ nhiều hơn nam.

Theo các bác sĩ, nam và nữ từ 20 tuổi trở lên có thể tầm soát ung thư tuyến giáp.

Ngoài ra, tiền sử bệnh cá nhân gia đình là yếu tố quan trọng trong việc tầm soát ung thư tuyến giáp. Những người sau đây nên tầm soát ung thư tuyến giáp:

Tầm soát ung thư tuyến giáp

Từng phải chiếu xạ vào đầu hoặc cổ từ khi còn nhỏ, hoặc tuổi thanh, thiếu niên (hình minh họa)

 • Từng phải chiếu xạ vào đầu hoặc cổ từ khi còn nhỏ, hoặc tuổi thanh, thiếu niên
 • Chiếu xạ trên cơ thể (chẳng hạn để cấy ghép tủy xương)
 • Tiền sử gia đình bị ung thư biểu mô tuyến giáp
 • Tiền sử cá nhân / gia đình bị hội chứng Cowden, FAP, hoặc MEN II

Để tìm hiểu thêm về tầm soát ung thư tuyến giáp, hoặc đặt lịch khám tầm soát ung thư tuyến giáp, vui lòng liên hệ với Bệnh viện Thu Cúc theo đường dây nóng 0905.970.909/ 0907.245.888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888