Tầm soát ung thư vòm họng là gì?

Tầm soát ung thư vòm họng giúp phát hiện sớm các bất thường trong tai, mũi, họng và ung thư vòm họng, tăng cơ hội điều trị thành công. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể hơn tầm soát ung thư vòm họng là gì và nên lựa chọn tầm soát ung thư vòm họng ở đâu Hà Nội.

Tầm soát ung thư vòm họng là gì?

Ung thư vòm họng phổ biến ở các quốc gia Châu Á và Châu Phi, đặc biệt là Nam Trung Quốc, Singapore, Việt Nam, Malaysia và Philippines. Bệnh rất nguy hiểm và khó phát hiện sớm, tỉ lệ tử vong cao.

Tầm soát ung thư vòm họng là thực hiện các xét nghiệm đặc biệt nhằm phát hiện sớm các bất thường trong tai, mũi, họng và ung thư vòm họng, tăng cơ hội điều trị thành công.

 tầm soát ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền

Tầm soát ung thư vòm họng là thực hiện các xét nghiệm đặc biệt nhằm phát hiện sớm các bất thường trong tai, mũi, họng và ung thư vòm họng.

Những người nên khám tầm soát ung thư vòm họng bao gồm:

 • Tất cả những người từ 40 tuổi trở lên
 • Người có tiền sử gia đình mắc ung thư vòm họng, hút thuốc lá, uống rượu nhiều, quan hệ tình dục không an toàn, vv…
 • Người có các triệu chứng bất thường nghi ung thư vòm họng như thường xuyên chảy máu cam, đau đầu, ù tai, nghẹt mũi…

Tầm soát ung thư vòm họng như thế nào?

 • Khám lâm sàng: đo chiều cao, cân nặng, đo mạch, khám tim mạch, hô hấp, tiêu hóa… Khám cổ phát hiện u tuyến giáp, hạch cổ. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ khai thác tiền sử bệnh cá nhân, gia đình người bệnh, hỏi về nghề nghiệp, môi trường sống… để đánh giá nguy cơ mắc bệnh.
 • Nội soi tai mũi họng: phát hiện các bệnh lý về tai mũi họng, thanh quản, bệnh viêm xoang, viêm thanh quản, hạt xơ dây thanh, polyp mũi xoang, viêm amidan…; chẩn đoán ung thư.
Tầm soát ung thư vòm họng là gì

Nội soi tai mũi họng giúp phát hiện các bệnh lý về tai mũi họng.

 • Siêu âm hạch vùng cổ: phát hiện sớm khối u vùng hạch cổ, tuyến giáp.
 • Sinh thiết vòm họng (nếu bác sĩ chỉ định)

Nếu phát hiện ung thư, bác sĩ có thể chỉ định thêm chụp X-quang, CT, MRI, PET… để đánh giá giai đoạn, kích thước khối u, mức độ lây lan…

Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu Hà Nội?

Nên xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu hay khám ung thư vòm họng ở đâu Hà Nội là băn khoăn của nhiều độc giả. Hiện nay, có nhiều bệnh viện trên thành phố Hà Nội có triển khai khám tầm soát ung thư vòm họng. Tuy nhiên, để có kết quả thăm khám chính xác, cần nên đến các đơn vị chuyên sâu về Ung bướu, có uy tín và được bệnh nhân phản hồi tốt. Một trong số đó là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Đây

xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền

Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc là đơn vị dẫn đầu về tầm soát ung thư tại thủ đô.

Nhằm giúp phát hiện sớm ung thư vòm họng, tăng cơ hội điều trị hiệu quả, hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói tầm soát ung thư vòm họng, bao gồm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết. Đến đây, người bệnh sẽ được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ Ung bướu hàng đầu tại Việt Nam cũng như quốc tế. Bệnh viện cũng trang bị cơ sở vật chất hiện đại, quy mô bệnh viện khách sạn, các thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát và chẩn đoán ung thư hiệu quả. Khi cần thiết, bệnh phẩm có thể được gửi đi những nước phát triển như Singapore, Mỹ để cho kết quả chính xác nhất. Đặc biệt,  bệnh viện Thu Cúc hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, TS.BS See Hui Ti, vv…. Khi có nghi ngờ hoặc phát hiện bệnh, người bệnh sẽ được hội chẩn, tư vấn điều trị với các bác sĩ Singapore.

Xem chi tiết gói khám tại đây.

Tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền

Nhờ tầm soát ung thư vòm họng, nhiều người bệnh đã phát hiện sớm các bất thường của cơ thể và điều trị kịp thời (ảnh minh họa)

Mặc dù hiểu được tầm quan trọng của tầm soát ung thư vòm họng nhưng nhiều người vẫn chưa biết tầm soát ung thư vòm họng giá bao nhiêu. Mỗi một cơ sở y tế sẽ có những mức chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng khác nhau.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, mức chi phí khám tầm soát ung thư chỉ 1.028.000 đồng.

Lưu ý:

 • Người bệnh gọi tới Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909 để đặt hẹn và để được tư vấn chuẩn bị, giúp tiết kiệm thời gian và không cần chờ đợi.
 • Người bệnh cần nhịn ăn để làm 1 số xét nghiệm máu.

 

https://ungbuouvietnam.com

Chuyên mục: Ung thư vòm họng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888