Tầm soát ung thư vòm họng

Tầm soát ung thư vòm họng được khuyến khích thực hiện cho những người có nguy cơ cao mắc ung thư vòm họng. Các xét nghiệm tầm soát ung thư vòm họng thường bao gồm: xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm khối u, nội soi tai mũi họng, vv…

Ung thư vòm họng thường gặp nhất trong các ung thư đầu cổ và là một trong 10 ung thư phổ biến tại Việt Nam. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp ở nam giới, tuổi từ 40 – 60. Hiện nay, tỷ lệ mắc ung thư vòm họng đang gia tăng nhanh chóng.  Tuy nhiên, rất khó phát hiện các triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn sớm, vì vậy đa số trường hợp phát hiện đã quá muộn và không thể chữa khỏi. Do đó, tầm soát ung thư vòm họng là một việc làm rất thiết thực, nhất là những người từ 40 tuổi trở lên (đặc biệt là nam giới, có hút thuốc và uống rượu).

Các xét nghiệm trong tầm soát ung thư vòm họng

tam-soat-ung-thu-vom-hong

Trước khi tầm soát, bác sĩ sẽ khám lâm sàng xem người bệnh có khối u ở cổ, hay dấu hiệu bất thường hay không.

Trước khi thực hiện tầm soát ung thư vòm họng, các bác sĩ sẽ khám lâm sàng, tìm kiếm các dấu hiệu của ung thư, đồng thời hỏi về độ tuổi, bệnh sử của cá nhân và gia đình người bệnh, vv… Từ đó bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm phù hợp nhất.

Các xét nghiệm thường dùng trong tầm soát ung thư vòm họng bao gồm: nội soi vòm họng và khám tai mũi họng. Trong quá trình khám và nội soi, nếu phát hiện ra các hạch ở cổ, bác sĩ có thể chỉ định thêm các xét nghiệm khác như tế bào học. Nếu có nghi ngờ ung thư, bác sĩ sẽ làm sinh thiết (lấy một số mẫu mô và gửi dến làm giải phẫu để có chẩn đoán chính xác có phải ung thư hay không). Ngoài ra, người bệnh cũng có thể cần phải xét nghiệm máu và một số chỉ số sinh hóa cần thiết liên quan khác.

tam-soat-ung-thu-vom-hong1

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy để tầm soát ung thư vòm họng.

Để tầm soát ung thư vòm họng, người bệnh nên đến các bệnh viện chuyên khoa ung bướu, có cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại giúp phát hiện bệnh chính xác.

Nhằm phục vụ cho tầm soát ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng nhiều gói tầm soát ung thư, trong đó có ung thư vòm họng. Ngoài ra, bệnh viện trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát và chẩn đoán ung thư hiệu quả như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt, marker ung thư, hệ thống phòng lab, xét nghiệm vi sinh cao cấp….

Khi có nghi ngờ hoặc chẩn đoán ung thư vòm họng, người bệnh được tư vấn và điều trị trực tiếp theo phác đồ của các bác sĩ hàng đầu Singapore, như TS.BS Lim Hong Liang – bác sĩ chịu trách nhiệm chính về ung thư phổi và các bệnh ung thư đầu, cổ.

Để đặt lịch tư vấn điều trị hoặc tầm soát ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 0907.245.888

Email: scc@thucuchospital.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888