Tăng cường thể dục thể thao giúp phòng ngừa ung thư

Thể dục thể thao không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch mà còn có thể giúp đẩy lùi căn bệnh ung thư – theo nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu cụ thể, tăng cường thể dục thể thao giúp phòng ngừa ung thư như thế nào qua bài viết dưới đây.

Tập thể dục thường xuyên giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, kiểm soát cân nặng, cải thiện huyết áp, tăng cường sức đề kháng, đẩy lùi bệnh tật. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng hoạt động thể chất có liên quan tới việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư:

Ung thư đại trực tràng

Tạp chí Y học Anh công bố, tập thể dục hơn 30 phút mỗi ngày kết hợp với duy trì lối sống lành mạnh sẽ giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng tới 23%. Nghiên cứu này được dựa trên một cuộc khảo sát của 55.489 nam giới và phụ nữ trong độ tuổi từ 50-64 và được tiến hành trong khoảng thời gian gần 10 năm.

Tăng cường thể dục thể thao giúp phòng ngừa ung thư

Những người theo thói quen lối sống lành mạnh, bao gồm cả tập thể dục trong hơn 30 phút mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Ung thư nội mạc tử cung

Các nhà nghiên cứu của Trường Y tế công cộng Đại học Yale báo cáo tại Hội nghị nghiên cứu dự phòng Ung thư. rằng, những chị em dành ra 150 phút mỗi tuần (hoặc hơn) để tập thể dục sẽ có nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung thấp hơn 34% so với những người không thể dục.

Ung thư vú

Phụ nữ đặc biệt là người có tiền sử gia đình mắc ung thư vú có thể giảm 25% nguy cơ mắc bệnh bằng cách tập thể dục 20 phút/ngày và ít nhất 5 ngày/tuần cùng với việc duy trì một lối sống lành mạnh. Đây là kết quả của một nghiên cứu được công bố vào tháng 10/2010 trong tạp chí Nghiên cứu Ung thư vú.

 Ung thư tuyến tiền liệt

Nam giới thường xuyên tập thể dục sẽ giảm nguy cơ phát triển hoặc tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt so với người lười vận động. Theo lời khuyên của Tiến sĩ Priscilla Furth thì đàn ông nên chọn cho mình một hoạt động mà mình ưa thích, sau đó tập trung vào nó với cường độ tăng dần.

Tăng cường thể dục thể thao giúp phòng ngừa ung thư 1

Một số phát hiện cho thấy mối liên hệ giữa hoạt động thể chất và khả năng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt một cách tích cực.

Ung thư phổi

Tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi, không chỉ cho những người đang hút thuốc mà còn cho những người đã từng hút thuốc. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Minnesota đã khảo sát 36.929 phụ nữ ở Iowa bị ung thư trong 16 năm. Họ phát hiện ra rằng phụ nữ thường xuyên tập thể dục cao ít có khả năng phát triển ung thư phổi so với những người ít tập thể dục, theo nghiên cứu năm 2006 được đăng trên tạp chí Cancer Epidemiology Biomarkers & Prevention.

Ung thư dạ dày

Theo một nghiên cứu năm 2008 trên tạp chí Cancer Epidemiology Biomarkers and Prevention, những người tập thể dục ở mức độ vừa phải sẽ giảm nguy cơ ung thư dạ dày 50% so với những người không tập thể dục.

Ung thư buồng trứng

Tăng cường thể dục thể thao giúp phòng ngừa ung thư 2

Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa tập thể dục và giảm nguy cơ ung thư buồng trứng biểu mô

Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa tập thể dục và giảm nguy cơ ung thư biểu mô buồng trứng. Phụ nữ tham gia vào các hoạt động thể dục cường độ cao thường có nguy cơ giảm ung thư buồng trứng xâm lấn so với những phụ nữ không có hoạt động thể chất thường xuyên, theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 4/2010 trên Tạp chí Cancer Causes & Control.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888