Thời gian ủ bệnh ung thư cổ tử cung là bao lâu?

Chào bác sĩ, tôi được biết có rất nhiều căn bệnh tiến triển rất chậm, ở thời gian đầu gần như không có các triệu chứng gì, đến lúc cảm thấy đau thì bệnh đã ở giai đoạn cuối, vậy không biết với bệnh ung thư cổ tử cung thì thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi thời gian ủ bệnh ung thư cổ tử cung là bao lâu? Có cách nào để phát hiện sớm căn bệnh này không thưa bác sĩ?

Ngọc Bích, 30 tuổi, Yên Bái

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đúng như bạn tìm hiểu, ở giai đoạn sớm hầu hết bệnh ung thư  thường không có triệu chứng lâm sàng rõ ràng hoặc nếu có thì cũng rất dễ bị nhầm lẫn bởi những căn bệnh phụ khoa thông thường khác. Khi xuất hiện triệu chứng rõ rệt thường là khi bệnh đã tiến triển trầm trọng. Thông thường,ung thư có thời gian ủ bệnh(tức là thời gian từ khi một tế bào bị đột biến thành tế bào ung thư đến khi các triệu chứng của bệnh được bộc lộ) khá dài, khoảng 10 năm hoặc hơn nữa tùy thể loại ung thư. Với ung thư cổ tử cung, thời gian ủ bệnh có thể lên đến mười mấy năm, lại không có triệu chứng gì rõ rệt nên đây cũng là lý do khiến ung thư cổ tử cung trở thành một căn bệnh nguy hiểm và gây tử vong cao thứ 2 ở phụ nữ sau ung thư vú.

Thời gian ủ bệnh ung thư cổ tử cung là bao lâu?

Hình ảnh bệnh ung thư cổ tử cung

Bệnh ung thư cổ tử cung có thể được phát hiện được bệnh sớm bằng phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung. Tầm soát ung thư cổ tử cung được thực hiện bằng xét nghiệm tế bào cổ tử cung.  Phương pháp này sẽ giúp nhận biết những dấu hiệu bất thường có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung để có phương án điều trị kịp thời. Bạn nên đi làm xét nghiệm này mỗi năm 1 lần. Sau khoảng 2 – 3 lần xét nghiệm cho kết quả bình thường, bạn có thể xem xét giảm tần xuất xét nghiệm xuống còn 2 năm hoặc 3 năm 1 lần. Bạn cần thực hiện xét nghiệm cho đến năm 70 tuổi để mang lại hiệu quả kiểm soát bệnh cao nhất.

Để tầm soát ung thư cổ tử cung, bạn có thể đến các Bệnh viện phụ sản hoặc bệnh viện có chuyên môn về điều trị ung bướu.  Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế phục vụ cho  việc tầm soát ung thư nhanh chóng và chính xác nên bạn có thể đến đây để thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung. Bên cạnh đó, các bác sĩ của chúng tôi cũng sẽ tư vấn giúp bạn những kiến thức cụ thể hơn về bệnh ung thư cổ tử cung mà bạn đang quan tâm.

Để đặt lịch tầm soát ung thư cổ tử cung, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

Chuyên mục: Ung thư cổ tử cung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888