Phẫu thuật ung thư

Phẫu thuật là phương pháp điều trị được sử dụng thường xuyên nhất trong điều trị ung thư, liên quan đến việc loại bỏ khối u ác tính ra khỏi cơ thể, đồng thời có thể loại bỏ 1 số mô lân cận hoặc các hạch bạch huyết xung quanh. Phẫu thuật chủ yếu áp dụng cho ung thư giai đoạn đầu, có thể giúp chữa khỏi bệnh. Phẫu thuật cũng có thể áp dụng cho giai đoạn muộn với mục đích giảm triệu chứng, hoặc sử dụng nhằm các mục đích khác như chẩn đoán, vv…

surgery in a operating room.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính của hầu hết các bệnh ung thư, đặc biệt giai đoạn sớm.

VAI TRÒ CỦA PHẪU THUẬT UNG THƯ

Điều trị: khi bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn đầu, được phát hiện sớm, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt ra tất cả các tế bào ung thư để tìm cách chữa trị. Biện pháp này thường có thể thực hiện được nếu chứng ung thư được hạn chế trong một phần của cơ thể.

Phòng ngừa: phẫu thuật nhằm loại bỏ một phần của cơ thể vốn dễ có khả năng bị ung thư, ngay cả trong trường hợp không có dấu hiệu của bệnh ung thư vào thời điểm đó. Biện pháp này làm giảm bớt nguy cơ phát triển bệnh ung thư về sau.

Chẩn đoán: phẫu thuật bao gồm việc cắt ra các mô để xác định xem cơ thể đã bị ung thư bao nhiêu và kiểm tra các tế bào dưới kính hiển vi (sinh thiết). Dựa trên các kết quả sinh thiết, bác sĩ có thể cho biết giai đoạn của chứng ung thư để mô tả là nó đã di căn tới đâu.

Tái tạo (phẫu thuật thẩm mỹ): biện pháp này được thực hiện để cải thiện diện mạo bên ngoài và cảm giác của người bệnh sau một cuộc giải phẫu hoặc để khôi phục lại chức năng của cơ thể. Hình thức phẫu thuật tái tạo này thường gặp ở việc bệnh nhân muốn tái tạo vú.

Giảm nhẹ: phẫu thuật được sử dụng để làm giảm các triệu chứng và phản ứng phụ mà không phải là tìm cách để chữa trị chứng ung thư. Nếu chứng ung thư đã phát triển rất lớn và làm nghẹt ruột (tắc nghẽn), phương pháp phẫu thuật có thể loại bỏ sự tắc nghẽn này và làm giảm đau.

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT UNG THƯ

Cách thức phẫu thuật được thực hiện tùy thuộc vào loại giải phẫu, trình độ của bác sĩ phẫu thuật và các thiết bị trong bệnh viện.

Bệnh nhân có thể được chỉ định phẫu thuật mở. Có nghĩa là bác sĩ phẫu thuật cắt một vết đơn (rạch) vào cơ thể để xem và giải phẫu trên các cơ phận. Đôi khi vết cắt này có thể khá lớn.

Một số người được chỉ định áp dụng loại phẫu thuật xâm lấn tối thiểu (minimally invasive surgery) (MIS). Hình thức này cũng có thể được gọi là phẫu thuật lỗ khóa hoặc nội soi. Bác sĩ phẫu thuật thực hiện từ 3-5 vết cắt nhỏ và nhét dụng cụ phẫu thuật qua các khe hở này.

Một số thủ tục phẫu thuật có thể được thực hiện qua các ống (nội soi) được thông vào bên trong một cơ phận, chẳng hạn như dạ dày, ruột, bàng quang hoặc khí quản.

Có những kỹ thuật phẫu thuật khác, bao gồm phẫu thuật laser, phẫu thuật lạnh (cryosurgery), phẫu thuật robot và vi phẫu (microsurgery). Những phẫu thuật này khá tổn kém.

PHẪU THẬT UNG THƯ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Các bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Thu Cúc

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, được xây dựng bởi Bệnh viện Thu Cúc phối hợp với đội ngũ bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư hàng đầu Singapore nhằm mang đến cơ hội sống cho người bệnh ung thư. Trong đó phải kể đến các bác sĩ như TS.BS Ang Peng Tiam, TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS See Hui Ti, TS.BS Zee Ying Kiat, vv… Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ Việt Nam bao gồm các bác sĩ đầu ngành ung bướu, >30 năm kinh nghiệm. Bệnh nhân có thể lựa chọn phẫu thuật tại Việt Nam hoặc Singapore.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chuyên về từng lĩnh vực:

 • Phẫu thuật ung thư vú
 • Phẫu thuật ung thư đại trực tràng
 • Phẫu thuật ung thư phụ khoa: ung thư buồng trứng, cổ tử cung, vv…
 • Phẫu thuật ung thư gan
 • Phẫu thuật tái tạo
 • Phẫu thuật ung thư dạ dày
 • Phẫu thuật ung thư tuyến giáp
 • Phẫu thuật ung thư phổi, vv…

ƯU ĐIỂM KHI PHẪU THUẬT UNG THƯ TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC:

 • Được chọn bác sĩ phẫu thuật: Người bệnh có thể lựa chọn phẫu thuật tại Việt Nam hoặc Singapore. Đối với bác sĩ Việt Nam, có thể lựa chọn bác sĩ tại Bệnh viện như PGS.TS.Thầy thuốc nhân dân Đoàn Hữu Nghị hoặc bác sĩ  các bác sĩ đầu ngành mời về từ bệnh viện Trung ương.
 • Hệ thống phòng mổ vô khuẩn 1 chiều tân tiến bậc nhất
 • Phòng điều trị tiện nghi hiện đại
 • Áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ

Ý KIẾN CỦA KHÁCH HÀNG ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC:

phau-thuat-ung-thu2

Bà Dương Thị Vũ Hà – 58 tuổi, đã điều trị ung thư phổi thành công tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc.

Bà Dương Thị Vũ Hà- bệnh nhân điều trị ung thư phổi thành công tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tâm sự: “Bác sĩ Lim Hong Liang (người trực tiếp tư vấn điều trị) có tư vấn là nên phẫu thuật thì cơ hội sống sẽ cao hơn. Bác cũng rất lo lắng cái rủi ro phẫu thuật đến với mình, nhưng các bác sĩ đã giải thích rằng tỷ lệ này rất thấp nên bác cũng yên tâm. Sau phẫu thuật 3 ngày, bác có thể đi bộ 1 mạch từ bệnh viện về nơi ở gần đó. Kết quả xét nghiệm cho thấy âm tính với tế bào ung thư, bác không phải chiếu xạ nữa. Hiện tại, sức khỏe bác bình thường, ăn uống được và thậm chí còn lên cân, chỉ thi thoảng bị nhức ở vết mổ. Từ chỗ tuyệt vọng bác không nghĩ mình có thể kéo dài sự sống như ngày hôm nay. Xin cảm ơn bác sĩ và các điều dưỡng”.

Trường hợp của bà Dương Thị Vũ Hà là 1 trong nhiều trường hợp đã điều trị ung thư thành công tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với phác đồ của các bác sĩ Singapore giàu kinh nghiệm và tận tâm với người bệnh, nhiều trường hợp đã chữa khỏi, hoặc kiểm soát bệnh tốt trong nhiều năm.

Bạn có thể đặt lịch hẹn để được tư vấn về các thông tin mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư, các xét nghiệm nên làm, các tác dụng phụ của điều trị ung thư, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0907.245.888

Email: scc@thucuchospital.vn

Website: ungbuouvietnam.com

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp
phẫu thuật

Được chọn bác sĩ theo
mong muốn

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Đặt lịch khám
và phẫu thuật

để nhận chính sách tốt nhất