Thu Cúc dành tặng 500 suất tầm soát ung thư miễn phí ngày 11/3/2017

Mở đầu cho chiến dịch “Nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư”, Bệnh viện Thu Cúc sẽ tặng 1.200 vé xem hài kịch “Không ai phải sợ” và 500 suất khám tầm soát ung thư vú và tuyến tiền liệt miễn phí cho người dân Bắc Ninh trong ngày 11/3.

Tầm soát ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt miễn phí tại Bắc Ninh

tam-soat-ung-thu-mien-phi-1

Buổi họp báo phát động chiến dịch nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư diễn ra vào ngày 28/2/2017 tại Bệnh viện Thu Cúc.

Tại buổi họp báo “Chiến dịch nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư” của Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc diễn ra ngày 28/2, PGS.TS.Thầy thuốc nhân dân Đoàn Hữu Nghị cho biết ung thư vú là bệnh ung thư thường gặp nhất ở nữ, cướp đi sinh mạng của 5.000 phụ nữ Việt Nam mỗi năm. Đối với nam giới, ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư thường gặp nhất ở nam trên thế giới, còn tại Việt Nam nó cũng là một trong những bệnh ung thư thường gặp ở nam. Điều đáng mừng là, cả 2 bệnh ung thư này hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, thậm chí tỷ lệ chữa khỏi lên tới hơn 90%. Phát hiện sớm không chỉ là chìa khóa để thoát bệnh mà còn giảm thiểu chi phí điều trị, mang lại những điều tích cực cho tâm lý người bệnh.

Tuy nhiên, người Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh thường không có thói quen khám sức khoẻ định kỳ, số người tầm soát ung thư còn rất hạn chế. Hơn 70% các trường hợp phát hiện ung thư khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, không thể cứu chữa.

Đó chính là lý do Bệnh viện Thu Cúc thực hiện chiến dịch “Nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư” nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn vai trò của việc thăm khám sức khỏe chủ động, giúp phát hiện ung thư sớm và tăng cơ hội điều trị thành công. Cũng trong khuôn khổ chiến dịch này, Bệnh viện Thu Cúc sẽ tặng suất vé xem hài kịch xuyên Việt “Không ai phải sợ” và 5000 suất khám tầm soát ung thư vú và tuyến tiền liệt miễn phí. Chiến dịch này sẽ kéo dài từ tháng 3 đến hết năm 2017.

Chiến dịch được thực hiện đầu tiên tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (đường Kinh Dương Vương, Bắc Ninh) từ ngày 11/3. Cụ thể, tặng 1.200 vé xem hài kịch “Không ai phải sợ” và 500 suất tầm soát ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt miễn phí cho người dân Bắc Ninh trong cùng ngày. Sau đó, dự kiến chương trình sẽ được triển khai tại các tỉnh/ thành phố khác trên cả nước: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Giang, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Tuyên Quang, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia đóng hài kịch chống ung thư

tam-soat-ung-thu-mien-phi

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia diễn hài kịch “Không ai phải sợ”.

Ngoài ra đến dự buổi phát động chiến dịch nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư  còn có sự tham gia của rất nhiều các nghệ sĩ hài có tên tuổi như: Vân Dung, Công Lý, Minh Tít, Quân Anh các nghệ sĩ sẽ đồng hành cùng chiến dịch do bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc triển khai thông qua việc giới thiệu tới công chúng trùm hài kịch “Không phải sợ” .

Tại họp báo phát động chiến dịch “Nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư” ngày 28/2 ở Hà Nội, Vân Dung cho biết, trước đây nghệ sĩ nghe nói nhiều về ung thư nhưng bản thân vẫn chủ quan không thăm khám. Danh hài nghĩ ung thư là khái niệm xa xôi, nên không dành thời gian tìm hiểu về căn bệnh thế kỷ này.

Khi được Bệnh viện Thu Cúc mời đóng clip tuyên truyền về ung thư, tôi mới thực sự thấy sợ cho bản thân, gia đình, bạn bè đồng nghiệp của mình… Tôi nghĩ, nếu không dũng cảm một lần đi kiểm tra sức khỏe, tầm soát ung thư thì không biết mình sẽ được ở bên cạnh những người thân yêu bao ngày nữa”, Vân Dung chia sẻ.

Đây cũng là lý do khiến ‘Táo y tế’ đăng ký tầm soát ung thư và tham gia chiến dịch “Nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư” cùng nghệ sĩ Xuân Hinh, Công Lý, diễn viên Minh Tít, Thu Huyền… Chiến dịch do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổ chức, kéo dài từ tháng 3 đến cuối năm 2017.

Danh hài Vân Dung tiết lộ, nội dung chùm hài kịch xuyên Việt “Không ai phải sợ” xoay quanh các câu chuyện về chăm sóc sức khỏe, tầm soát ung thư… Qua đó, kêu gọi cộng đồng thay đổi lối sống, quý trọng sức khỏe, chủ động nắm lấy cơ hội sống cho bản thân và người xung quanh. Đặc biệt là phụ nữ, những người luôn coi trọng sức khỏe gia đình, cha mẹ, chồng con nhưng lại xem nhẹ chính sức khỏe của mình.

Phụ nữ hãy tự cảnh tỉnh, yêu lấy mình. Mình có khỏe mình mới có thể chăm sóc và hy sinh được cho gia đình. Nếu không khỏe, chỉ làm khổ những người xung quanh mà thôi”, nghệ sĩ Vân Dung nói.

Công Lý cũng cho biết, các nghệ sĩ sẽ dùng tác phẩm của mình, lối diễn xuất dí dỏm để truyền tải những thông điệp ý nghĩa về sức khỏe, kiến thức ung thư, nhằm nâng cao ý thức tầm soát ung thư trong cộng đồng.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888