Thủ phạm gây ung thư cổ tử cung – Phụ nữ cần phải biết để phòng tránh

Ung thư cổ tử cung gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản và cuộc sống của người phụ nữ. Nó là nỗi ám ảnh đáng sợ của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Chúng ta cùng điểm mặt những “thủ phạm” gây ung thư cổ tử cung, để có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

ung-thu-co-tu-cung

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh khá phổ biến ở chị em phụ nữ

Virus HPV

Theo thống kê, có khoảng 40 loại virus HPV gây bệnh ở vùng sinh dục, hậu môn; 15 loại được liệt vào danh sách đặc biết nguy hiểm, có nguy cơ gây ra các bệnh ung thư. Trong số đó có virus HPV chủng 16, 18 là loại virus có nguy cơ gây bệnh ung thư tử cung cao nhất. Hiện nay, phương pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa virus HPV là tiêm vắc-xin.

Quan hệ tình dục sớm

Virus HPV lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Quan hệ tình dục khi tuổi đời còn trẻ hoặc quan hệ tình dục với nhiều người sẽ gây hại cho sức khỏe của người phụ nữ, làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus, gây các bệnh xã hội, ung thư cổ tử cung… Vì vậy, bạn không nên quan hệ tình dục sớm, sống chung thủy một vợ một chồng để phòng tránh bệnh tật.

Cẳng thẳng, mệt mỏi kéo dài

Các nhà khoa học của Trung tâm Ung thư Fox Chase đã chỉ ra rằng việc phụ nữ thường xuyên sống trong tâm trạng căng thẳng, ức chế sẽ có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn người bình thường khác. Bạn nên sống vui vẻ, lạc quan để nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng cường sức khỏe, phòng tránh bệnh tật.

met-moi-cang-thang

Mệt mỏi căng thẳng có thể gây ra nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe con người

Dùng thuốc tránh thai thường xuyên

Việc sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản. Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai trong vòng 5 năm thì bạn có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn người bình thường. Nên hạn chế việc sử dụng thuốc tránh thai để tránh những hậu quả xấu mà nó gây ra. Bạn có thể sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục thay vì uống thuốc tránh thai.

Sinh con khi tuổi đời còn quá trẻ

Việc sinh con trước 17 tuổi sẽ đẩy người phụ nữa vào nguy cơ mắc ung thư cổ tư cung. Ở độ tuổi này, cơ quan sinh dục và sinh cản của nữ giới chưa phát triển hoàn thiện, dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu sinh con.Tăng cường giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho lứa tuổi vị thành niên để giảm nguy cơ mắc các bệnh xã hội.

sinh-con-khi-tuoi-doi-con-tre

Việc sinh con trước 17 tuổi sẽ đẩy người phụ nữa vào nguy cơ mắc ung thư cổ tư cung

Nhiễm khuẩn Chlamydia

Chlamydia là một loại vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục, gây vô sinh và ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Để phòng ngừa việc lây nhiễm loại vi khuẩn này, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người phụ nữ, bạn nên quan hệ tình dục an toàn.

Trên đây là những “thủ phạm” gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Bạn nên tạo cho mình một lối sống lành mạnh, trang bị cho mình những kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản cần thiết để có thể phòng ngừa hiệu quả ung thư cổ tử cung và các bệnh xã hội khác. Để bảo vệ sức khỏe của bạn và người bạn đời của mình, ngay từ lúc này, bạn hãy chủ động tầm soát ung thư để phát hiện bệnh sớm, tăng cơ hội điều trị thành công.

Từ ngày 15/4/2017, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc triển khai chương trình “Bảo vệ sức khỏe cho người yêu thương”, khuyến mại đặc biệt giảm 10% khi mua combo 1 gói khám tầm soát ung thư cho nam và một gói tầm soát ung thư cho nữ bất kỳ. Để được tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline: 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888