Ung thư vòm họng di căn vào xương

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sĩ. Hôm trước bố chồng em đi khám, bác sĩ thông báo bố chồng em bị ung thư vòm họng di căn vào xương. Bác sĩ cho em hỏi khả năng chữa khỏi bệnh này như thế nào ? Và nên điều trị bằng phương pháp nào thưa bác sĩ? Em cám ơn.

Lan Anh, 35 tuổi, Mỹ Đình

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn . Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

 Ung thư vòm họng là một trong những bệnh ung thư ác tính phổ biến tại Việt Nam. Bệnh thường có cơ hội chữa khỏi cao nếu được phát hiện sớm. Tuy nhiên, ở giai đoạn muộn khi ung thư đã di căn thì mục tiêu chữa trị chỉ là kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

 Phương pháp điều trị ung thư vòm họng thường gồm xạ trị, hóa trị, phẫu thuật. Trong đó xạ trị đóng vai trò chính ở giai đoạn đầu, hóa trị là biện pháp quan trọng nhất điều trị ung thư khi di căn. Vai trò của phẫu thuật ít hơn. Cụ thể như sau:

-Phương pháp xạ trị: chỉ định cho các giai đoạn sớm như u ở trong giới hạn của vòm, u lan tới tổ chức phần mềm của họng miệng hoặc hốc mũihoặc  hạch cùng bên với u đường kính lớn nhất <=3cm. ..v.v.v..

-Phương pháp hóa trị: Hóa trị được chỉ định cho trường hợp điều trị bổ trợ với xạ trị, đặc biệt đóng vai trò chủ đạo trong trường hợp di căn

-Phương pháp phẫu thuật: chỉ định với các trường hợp đặc thù ví dụ hạch còn sót lại sau 2 tháng xạ trị.

_MG_2682

Bệnh nhân đang xếp hàng chờ khám tại Bệnh viện

Đối với bệnh ung thư vòm họng di căn vào xương của bố chồng bạn, chúng tôi cần xem cụ thể bệnh án để có hướng điều trị tốt nhất. Nhìn chung, việc điều trị ở giai đoạn này kết hợp giữa hóa trị và xạ trị là tốt nhất.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hợp tác với đội ngũ giáo sư, bác sĩ hàng đầu  Singapore trong lĩnh vực điều trị ung thư trong đó có các bác sĩ như  bác sĩ Ang Peng Tiam là chuyên gia thỉnh vấn Trung tâm Ung thư Quốc gia, nguyên trưởng khoa Ung thư Nội khoa tại Bệnh viện Đa khoa Singapore, bác sĩ Zee Ying Kiat  thành viên của Hiệp hội Ung thư học Lâm sàng Mỹ và thành viên sáng lập của Hiệp hội Các bệnh Gan-Tụy-Túi Mật Singapore, bác sĩ LeLe Aung là Tiến sĩ Y khoa  tốt nghiệp Đại học Y Meharry, Hoa Kỳ , thành viên của Hiệp hội Nhi – Huyết học Mỹ…v.v..v và bác sĩ Lim Hong Liang- chuyên gia điều trị bệnh ung thư  về đầu và cổ.

Ngoài ra, bệnh viện còn được trang bị đầy đủ các  thiết bị y tế hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế phục vụ cho quá trình chẩn đoán và điều trị ung thư. Vì vậy, bệnh viện luôn là địa chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng điều trị

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

https://ungbuouvietnam.com/

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888