Thừa cân liên quan tới 10 loại ung thư

Thừa cân hoặc béo phì có thể làm tăng nguy cơ phát triển 10 bệnh ung thư phổ biến. Đây là kết quả của một nghiên cứu mới được công bố gần đây trong tạp chí The Lancet.

Thừa cân và béo phì là một vấn đề sức khỏe toàn cầu. Tại Mỹ, hơn 69% ở độ tuổi từ 20 tuổi trở lên bị thừa cân hoặc béo phì. Con số tương tự được tìm thấy ở Anh với 62% dân số ở độ tuổi từ 16 trở lên .

Thừa cân có thể làm tăng nguy cơ về các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tiểu đường , bệnh tim , huyết áp cao và đột quỵ . Các nghiên cứu cũng đã cho thấy rằng béo phì và thừa cân và có thể làm tăng nguy cơ của 10 loại ung thư phổ biến nhất .

thua-can-lien-quan-toi-10-loai-ung-thu

Thừa cân có liên quan mật thiết tới nguy cơ mắc 10 loại bệnh ung thư.

Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Trường Y học nhiệt đới và vệ sinh dịch tễ London (Anh) sau khi thu nhập dữ liệu của 5 triệu người sống tại Anh trong thời gian 7 năm. Đây là công trình nghiên cứu lớn nhất từ trước tới nay xác nhận sự liên quan giữa béo phì với bệnh ung thư.

Các nhà khoa học cảnh báo, nếu tình trạng béo phì ở Anh vẫn diễn ra với tốc độ như hiện nay, hàng năm sẽ có thêm 3.700 người được chẩn đoán mắc ung thư. Trước đây các bác sỹ cảnh báo, thừa cân làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư nhưng nghiên cứu này làm sáng tỏ những bệnh ung thư nào mà người béo phì có nguy cơ mắc, trong đó có ung thư thận, ung thư cổ tử cung, ung thư vú.

Ảnh hưởng của BMI với các bệnh ung thư khác nhau

BMI là chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (đo theo mét hoặc cm). Bác sĩ dựa vào chỉ số BMI để đánh giá mức độ thừa cân, hoặc béo phì của từng người. Chỉ số BMI cao, có liên quan tới các bệnh ung thư như sau:

Ung thư Tử cung ( tăng nguy cơ 62%)

Ung thư Túi mật (tăng nguy cơ 31%)

Ung thư Thận (tăng nguy cơ  25%)

Ung thư Cổ tử cung (tăng nguy cơ 10%)

Ung thư Tuyến giáp (tăng nguy cơ 9%)

Ung thư bạch cầu (tăng nguy cơ 9%).

Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy chỉ số BMI cao làm tăng 19% mắc ung thư gan , 10% ung thư ruột kết , 9% nguy cơ ung thư buồng trứng và tăng 5% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú .Ở Anh, trong số những người mắc ung thư tử cung, 41% là những người thừa cân và béo phì, hơn 10% những người béo phì thuộc nhóm ung thư túi mật, thận, gan và đại tràng.

Số lượng những người thừa cân hoặc béo phì đang gia tăng nhanh chóng cả ở Anh và trên toàn thế giới. Nếu như việc tập luyện, ăn kiêng không được phổ biến và áp dụng với những người thừa cân và béo phì, thì trong tương lai, số người mắc các bệnh ung thư ngày càng nhiều.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888