Thực hiện 8 điều này, bạn sẽ không còn sợ ung thư vú

Ung thư vú có thể là nỗi lo sợ với tất cả phụ nữ từ những phụ nữ trẻ trong độ tuổi 20 cho tới phụ nữ lớn tuổi. Tuy nhiên, thay vì lo sợ, bạn có thể làm 8 việc dưới đây để phòng và phát hiện sớm bệnh. Ở giai đoạn sớm, ung thư vú có cơ hội chữa khỏi rất cao.

1. Duy trì trọng lượng khỏe mạnh

phong-benh-ung-thu-vu (1)

Tập thể dục đều đặn và chế độ ăn uống hợp lý, khoa học để duy trì cân nặng hợp lý.

Thừa cân có thể làm tăng nguy cơ của nhiều loại ung thư khác nhau, bao gồm cả ung thư vú, đặc biệt sau khi mãn kinh. Vì vậy, để phòng ngừa ung thư vú bạn nên duy trì cân nặng hợp lý.

2. Hãy tập thể dục đều đặn

Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Đây cũng là một cách tốt để giúp duy trì cân nặng hợp lý.

3. Hạn chế rượu

Rượu có thể rất tốt cho tim, nhưng nó lại làm tăng nguy cơ ung thư, trong đó có ung thư vú. Đối với phụ nữ, chúng ta không nên uống quá mỗi chén 1 ngày.

4. Hãy cho con bú nếu có thể

phong-benh-ung-thu-vu (2)

Cho con bú giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Cho con bú trên 1 năm giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú, đồng thời mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho bé.

5. Tránh sử dụng liệu pháp hormone sau mãn kinh

Phụ nữ sau mãn kinh không nên sử dụng liệu pháp hormone lâu dài để phòng ngừa các bệnh mãn tính, như bệnh loãng xương và bệnh tim. Nghiên cứu cho thấy cả hai hoóc môn estrogenonly và hormone estrogen cộng với progestin làm tăng nguy cơ ung thư vú. Nếu phải sử dụng, bạn nên sử dụng trong thời gian ngắn nhất có thể, nên trao đổi với bác sĩ trước khi dùng.

6. Tìm hiểu Lịch sử gia đình

Phụ nữ có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu tiền sử bệnh của gia đình. Bạn có nguy cơ cao bị ung thư vú nếu bạn có mẹ hoặc chị, em gái phát triển vú hoặc ung thư buồng trứng (đặc biệt khi còn trẻ). Trong trường hợp này, bạn cần đi khám tầm soát sớm hơn, hoặc xét nghiệm gen xem có gen đột biến hay không.

7. Hạn chế dùng thuốc tránh thai

phong-benh-ung-thu-vu (1)

Nên cân nhắc giữa rủi ro và lợi ích trước khi sử dụng thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai có cả rủi ro và lợi ích. Các lợi ích mang lại bao gồm: giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng và ung thư tử cung. Tuy nhiên, dùng thuốc tránh thai lâu dài có thể tăng nhẹ nguy cơ ung thư vú, đau tim và đột quỵ. Do vậy, phụ nữ nên cân nhắc khi sử dụng, hoặc chỉ dụng thời gian ngắn.

8. Đừng quên tầm soát ung thư vú

Tầm soát ung thư vú vẫn là cách tốt nhất để bảo vệ mình khỏi bệnh. Nó không giúp ngăn ngừa ung thư, nhưng nó có thể giúp tìm ra ung thư sớm khi có thể chữa khỏi bệnh.

Tất cả phụ nữ trên 20 tuổi nên được kiểm tra thường xuyên để sàng lọc ung thư vú. Các xét nghiệm sàng lọc thường bao gồm: khám lâm sàng tuyến vú, siêu âm vú, chụp X-quang tuyến vú, vv… Phụ nữ có nguy cơ cao hơn cần khám thường xuyên hơn.

Là một đơn vị luôn đi đầu trong việc xây dựng các gói khám sức khỏe, Bệnh viện Thu Cúc cung cấp tới quý khách hàng các gói tầm soát ung thư, trong đó có tầm soát ung thư vú, giúp phát hiện bệnh sớm và tăng cơ hội điều trị. Xem thêm.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888