Thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư dạ dày

 Ung thư dạ dày là bệnh ung thư nguy hiểm của đường tiêu hóa. Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày hiệu quả.

Đây là một trong những loại thực phẩm phòng ngừa ung thư phổ biến nhất hiện nay. Bởi không chỉ dễ tìm, sẵn có trong căn bếp mà còn bởi khả năng phòng chống các bệnh ung thư (trong đó có ung thư dạ dày) hiệu quả. Các nhà khoa học đã đưa ra nhận đinh, cà chua có chứa một hàm lượng rất lớn các hợp chất lycopene và renieratene. Đây đều là những chất chống oxy hóa và trung hòa các gốc tự do trong cơ thể hiệu quả. Nhờ đó mà các tế bào ung thư dạ dàng được ngăn chặn và tiêu diệt nếu có ý đồ bắt đầu nhen nhóm xâm nhập.

Nhiều nghiên cứu đã liên kết các carotenoid như lycopene và beta-carotene có trong cà chua và các sản phẩm từ cà chua với giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, ung thư miệng, ung thư họng và thanh quản, cũng như ung thư phổi, ung thư vú.

Tương tư cà chua, nấm cũng được đánh giá cao trong việc ngăn ngừa ung thư dạ dày hiệu quả. Bởi trong nấm có chứa polysaccharides – một dạng hợp chất chống ung thư cực kì hữu hiệu. chất này có nhiều nhất trong nấm Đông Cô, mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng. Ngoài ra các chất xơ, thô và can-xi có trong các loại nấm cũng có tác dụng phòng ngừa ung thư da dày rất tốt nhờ vào việc nâng cao hệ thống miễn dịch và đề kháng của cơ thể.

Trong nấm có chứa polysaccharides – một dạng hợp chất chống ung thư cực kì hữu hiệu. Chất này có nhiều nhất trong nấm Đông Cô, mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng. Ngoài ra các chất xơ, thô và can-xi có trong các loại nấm cũng giúp nâng cao hệ thống miễn dịch và đề kháng của cơ thể.

Thành phần chủ yếu trong súp lơ là các nguyên tố vi lượng molipden giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển dicyclohexylamine nitrate – một chất gây ung thư, nhờ đó, súp lơ có tác dụng phòng ngừa ung thư rất hiệu quả. Mới đây, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong sup lơ có một loại men có khả năng kích thích sự hoạt động của một loại tế bào có tên sulphide giúp hạn chế sự hình thành tế bào ung thư.

Qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học khẳng định, sử dụng súp lơ xanh trong bữa ăn hàng ngày góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc 7 loại ung thư trong đó có ung thư dạ dày.

Mầm cải xanh là một loại thực phẩm chứa nguồn sulforaphane dồi dào. Đây là một hợp chất sinh học tự nhiên có khả năng điều chế ra các hợp chất chống lại quá trình oxy hoác và sự phá hủy cấu trúc DNA. Nhờ đó, ăn mầm rau cải sự giúp giảm tối đa sự viêm sưng, nhờ đó mà bệnh ung thư dạ dày cũng được hạn chế một cách rõ rệt.

Mỗi ngày ăn 70g mầm cải xanh giúp giảm nguy cơ ung thư cũng như nhiều bệnh về tiêu hóa khác. Mầm cải xanh là một loại thực phẩm chứa nguồn sulforaphane- có khả năng điều chế ra các hợp chất chống lại quá trình oxy hoác và sự phá hủy cấu trúc DNA. Nhờ đó, ăn mầm rau cải sự giúp giảm tối đa sự viêm sưng, nhờ đó mà bệnh ung thư dạ dày cũng được hạn chế một cách rõ rệt. .

Đối với người Hàn Quốc, đậu phụ là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Vì theo một số nghiên cứu của bệnh viện Đại học quốc gia Seoul và Trung tâm kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc , việc ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm tới 90% nguy cơ bị ung thư dạ dày. Các nhà nghiên cứu cho rằng chính chất isoflavon trong protein đậu nành đã giúp ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ác tính cũng như tác động đến cơ chế tự hủy ở các loại tế bào này.

Các nhà nghiên cứu cho rằng chính chất isoflavon trong protein đậu nành đã giúp ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ác tính cũng như tác động đến cơ chế tự hủy ở các loại tế bào này.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888