Thuốc trừ sâu làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Thuốc trừ sâu bao gồm các chất diệt cỏ dại (thuốc diệt cỏ), côn trùng (thuốc trừ sâu), nấm (thuốc trừ nấm), động vật gặm nhấm (diệt chuột), và một số loại khác. Thuốc trừ sâu rất độc hại, hủy hoại môi trường và tiêu diệt các sinh vật sống.

Thuốc trừ sâu được sử dụng hầu như ở khắp mọi nơi – không chỉ trong các lĩnh vực nông nghiệp, mà còn được sử dụng tại nhà ở, công viên, trường học, các tòa nhà, các khu rừng, và các con đường. Ngoài ra, thuốc trừ sâu có thể được tìm thấy trong không khí khi chúng ta hít thở, thực phẩm, và nước uống.

thuoc-tru-sau

Thuốc trừ sâu không chỉ sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, mà nó tồn tại ở khắp mọi nơi từ nhà ở, trường học, vv… cho tới những thực phẩm, nước uống, vv… mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Những nguy hiểm từ thuốc trừ sâu

Những người nông dân tiếp xúc với nồng độ cao của thuốc trừ sâu  có nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao hơn người khác, đặc biệt là bệnh bạch cầu, u Lympho, u não, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Thuốc trừ sâu có liên quan đến một loạt các mối nguy hiểm sức khỏe đối với con người, từ những ảnh hưởng tức thì như đau đầu và buồn nôn, tới những ảnh hưởng lâu dài như ung thư, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và phá vỡ nội tiết.

Những ảnh hưởng về lâu dài có thể xảy ra thậm chí nhiều năm sau khi tiếp xúc với thuốc trừ sâu trong môi trường, hoặc kết quả của dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm và nước uống.

Thuốc trừ sâu có thể gây ra nhiều loại ung thư ở người. Một trong những loại ung thư phổ biến nhất bao gồm bệnh bạch cầu, u lympho không Hodgkin, u não, xương, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, tinh hoàn và ung thư gan. Các nghiên cứu cho thấy trẻ em sống trong những gia đình có cha mẹ sử dụng thuốc trừ sâu tăng gấp hai lần nguy cơ phát triển bệnh ung thư não so với những người khác.

Ngoài ra thuốc trừ sâu còn gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe nguy hiểm như: phá vỡ hệ thống nội tiết, rối loạn nội tiết có thể gây ra vô sinh, dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh giảm, rối loạn hành vi, vv…

Bảo vệ sức khỏe từ thuốc trừ sâu

Không sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ ở vườn. Trẻ em và vật nuôi có thể tiếp xúc với hóa chất độc hại chỉ bằng cách đơn giản là đi bộ qua khu vực này.

Tránh giết muỗi, ve, bọ chét, gián, vv… bằng thuốc xịt. Có một số cách đẩy lùi những loại côn trùng này bằng những cách tự nhiên và không độc hại.

Tránh những loại rau, củ quả chứa nhiều thuốc sâu, bằng cách mua thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 024.383.55555

Email: scc@thucuchospital.vn

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888