Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung mấy mũi?

Chào bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp: năm nay tôi 22 tuổi và đã có chồng, liệu tôi có thể tiêm phòng ung thư cổ tử cung được không? Nếu được, thì tiêm ngừa ung thư cổ tử cung mấy mũi là đủ? Tôi xin cảm ơn.

Đinh Phượng, 22 tuổi, Quảng Ninh

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Tiêm phòng vắc xin HPV được xem là một biện pháp phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả vì giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Các vắc xin sẽ bảo vệ bạn khỏi sự lây nhiễm với một số loại HPV cụ thể.  Hiện nay, 2 loại vắc-xin được FDA phê chuẩn chích ngừa ung thư cổ tử cung là Gardasil và Cervarix. Chích ngừa HPV được phê duyệt giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo và mụn cóc sinh dục.

hpv (3)

Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung thường bao gồm 3 mũi.

Tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung được khuyến khích áp dụng cho trẻ gái và phụ nữ trong độ tuổi 9-26 tuổi – những người chưa tiếp xúc với quan hệ tình dục lần đầu. Tuy nhiên, phụ nữ đã quan hệ tình dục, hoặc phụ nữ đã lập gia đình vẫn có thể được hưởng lợi từ việc tiêm phòng nếu như chưa tiếp xúc với những loại virus HPV mà thuốc bảo vệ.

Để biết mình có phù hợp để tiêm ngừa ung thư cổ tử cung hay không, bạn nên trao đổi với y tá, bác sĩ tại các trung tâm y tế dự phòng, bệnh viện phụ sản.

Tiêm phòng HPV mấy mũi là đủ?

Thông thường, tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung gồm ba mũi. Mũi thứ hai nhắc lại sau hai tháng; Mũi thứ ba nhắc lại sau sáu tháng.

Lưu ý: Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung không thay thế thói quen tầm soát ung thư cổ tử cung. Bạn vẫn nên xét nghiệm tế bào cổ tử cung Pap smear theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bệnh viện Thu Cúc thực hiện xét nghiệm tế bào cổ tử cung Pap smear rất nhanh chóng (15 phút), đơn giản và không gây đau đớn. Để đặt lịch tầm soát ung thư cổ tử cung, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888