Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung ở đâu?

Chào bác sĩ, tôi đang muốn tiêm chích ngừa ung thư cổ tử cung. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi nên tiêm ngừa ung thư cổ tử cung ở đâu? Sau khi tiêm, có tác dụng phụ gì không? Ngoài tiêm ngừa thì sau này tôi còn phải đi tầm soát ung thư cổ tử cung nữa không? Cảm ơn bác sĩ.

Phương Anh, 22 tuổi, Đà Nẵng

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung ở đâu?

tiem-phong-hpv1

Chị em phụ nữ có thê tiêm ngừa ung thư cổ tử cung tại các Trung tâm y tế dự phòng hoặc Bệnh viện Phụ sản.

Để tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung, bạn có thể đến các trung tâm y tế dự phòng của quận (huyện) hoặc các bệnh viện phụ sản.

Những tác dụng phụ có thể xảy ra khi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung:

Từ khi các loại vắc xin phòng ung thư cổ tử cung được sử dụng tại Việt Nam, Bộ Y tế và các đơn vị liên quan đã có những theo dõi, đánh giá về tính an toàn của vắc xin, chủ yếu ghi nhận các phản ứng nhẹ sau tiêm như sốt, sưng, đau tại chỗ tiêm, nổi mề đay, nhức đầu sau đó tự hồi phục.

Cho dù có tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung hay không thì bạn vẫn nên đi tầm soát ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm tế bào cổ tử cung (Pap smear) vì có nhiều nguyên nhân khác gây ung thư cổ tử cung ngoài nhiễm HPV. Pap smear là một xét nghiệm đơn giản để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung và có phương án điều trị kịp thời. Bạn cần làm xét nghiệm này ít nhất 3 năm 1 lần và kéo dài cho đến năm 70 tuổi.

xet-nghiem-pap

Ngay cả khi đã tiêm phòng ung thư cổ tử cung, bạn vẫn nên xét nghiệm Pap định kỳ để phòng bệnh tốt nhất.

Bệnh viện Thu Cúc hiện nay trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại nhằm tầm soát bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư cổ tử cung nói riêng. Thực hiện xét nghiệm tế bào cổ tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc chỉ mất 15 phút và không gây đau đớn. Bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để tầm soát ung thư cổ tử cung và được các bác sĩ sản khoa của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

Để đặt lịch tầm soát ung thư cổ tử cung, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888