Tiêm phòng ung thư cổ tử cung độ tuổi nào?

Chào bác sĩ, tôi đang muốn tiêm phòng ung thư cổ tử cung. Xin hỏi, tiêm phòng ung thư cổ tử cung độ tuổi nào là thì hiệu quả nhất? Những ai không được tiêm phòng? Tôi cần tiêm mấy mũi thì đủ? Xin cảm ơn.

Thùy Linh, 23 tuổi, Hải Dương

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Độ tuổi tiêm vaccine phòng ung thư cổ tử cung cho bé gái và phụ nữ trẻ được Bộ Y tế khuyến cáo là 9 – 26 tuổi. Thời điểm hiệu quả nhất để tiêm phòng ung thư cổ tử cung là trước khi họ bắt đầu có quan hệ tình dục. Nhưng ở những người từng quan hệ tình dục, việc tiêm vaccine cũng vẫn có hiệu quả dự phòng.

tiem-phong-ung-thu-co-tu-cung

Độ tuổi thích hợp nhất để tiêm phòng ung thư cổ tử cung là từ 9 – 26 tuổi.

Những người không thể tiêm phòng ung thư cổ tử cung là: những người đã nhiễm hoặc từng nhiễm HPV, hay là những người đã bị ung thư, dị ứng với nấm men, có thai hoặc đang cố gắng mang thai.

Lịch tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung cho mỗi người là 3 mũi. Mũi thứ hai nhắc lại mũi thứ nhất sau hai tháng, mũi thứ ba nhắc lại mũi thứ hai sau sáu tháng. Để tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung, bạn có thể đến các bệnh viện phụ sản, trung tâm y tế dự phòng.

Ngoài việc tiêm vắc xin phòng bệnh, bạn nên đi tầm soát ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm Pap smear ít nhất 3 năm 1 lần cho đến khi 70 tuổi. Đây là biện pháp giúp bạn có thể phát hiện bệnh sớm và có phương án điều trị kịp thời.

https://ungbuouvietnam.com

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888