Tiêm phòng viêm gan B rồi có bị lây không?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Cháu được tiêm phòng viêm gan B từ nhỏ, nhưng tôi nghe nói bệnh này có thể lây qua đường tình dục. Vậy không biết tiêm phòng viêm gan B rồi có bị lây không? Có cách nào phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm viêm gan B từ bạn tình không ạ?

Vũ Tuấn Anh (25 tuổi, Phú Thọ)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đúng như bạn biết, viêm gan B có thể lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt ở những người không sử dụng các biện pháp an toàn. Virus viêm gan B có thể lây qua việc giao hợp từ người này sang người kia.

Tiêm phòng viêm gan B rồi có bị lây không là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Tiêm phòng viêm gan B rồi có bị lây không là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Ngoài ra, viêm gan B có thể lây truyền qua đường máu tức là khi sử dụng bơm kim tiêm với người mắc bệnh hoặc máu người bệnh được sử dụng để truyền cho người lành trong trường hợp khẩn cấp.

Viêm gan B còn có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai; lây truyền qua sử dụng chung đồ dùng cá nhân như dạo cạo, bấm tỉa móng tay; môi trường làm việc phải tiếp xúc với người nhiễm bệnh…

Không chỉ riêng bạn mà nhiều người cũng có chung thắc mắc tiêm phòng viêm gan B rồi có bị lây không? Đối với những người đã tiêm vắc xin phòng ngừa viêm gan B đầy đủ thì khả năng bảo vệ có thể đạt 95-100%. Tuy nhiên nhiều trường hợp vẫn có thể nhiễm bệnh do các kháng thể bảo vệ cơ thể không cao. Cụ thể bạn cần đi kiểm tra chỉ số Anti Hbs để biết bản thân có nguy cơ lây nhiễm bệnh hay không.

Tiêm phòng viêm gan B rồi vẫn có thể mắc bệnh nên chúng ta cần sử dụng các biện pháp an toàn trong đời sống sinh hoạt tình dục

Tiêm phòng viêm gan B rồi vẫn có thể mắc bệnh nên chúng ta cần sử dụng các biện pháp an toàn trong đời sống sinh hoạt tình dục

Nếu kết quả cho thấy cơ thể bạn có Anti Hbs > 10 mIU/ml tức là cơ thể bạn đã sinh miễn dịch. Đồng nghĩa với việc vắc xin trong cơ thể bạn có hiệu quả bảo vệ lâu dài. Trong trường hợp này, cơ thể bạn có khả năng chống lại virus viêm gan B, không lo sợ nguy cơ bị lây bệnh.

Để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan B bạn cần chủ động sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó cần thường xuyên thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp bạn biết được các chỉ số sức khỏe. Nếu có chỉ số tăng, giảm bất thường hoặc nguy cơ nhiễm bệnh thì sẽ có biện pháp điều trị kịp thời, hiệu quả.

Nếu còn thắc mắc tiêm phòng viêm gan B rồi có bị lây không, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

https://ungbuouvietnam.com/

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888