Tiên lượng của ung thư buồng trứng giai đoạn 3C

Ở giai đoạn 3C của ung thư buồng trứng, khối u có kích thước bất kỳ và đã lây lan tới các hạch bach huyết gần buồng trứng hoặc lớp niêm mạc ở khoang bụng. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn 3C có tỷ lệ sống 5 năm là 35% .

6 dấu hiệu của ung thư buồng trứng

ung thư buồng trứng giai đoạn 3C

Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa tập thể dục và giảm nguy cơ ung thư buồng trứng biểu mô

Những phụ nữ bị ung thư buồng trứng mới chỉ lây lan tới các hạch bạch huyết có cơ hội sống cao hơn những phụ nữ có ung thư đã lan đến lớp niêm mạc của khoang bụng. Trong tạp chí The Journal of Gynecologic Oncology (12/2008) các nhà nghiên cứu báo cáo rằng tỷ lệ sống 5 năm không có ung thư ở các trường hợp ung thư buồng trứng mới chỉ lây lan tới các hạch bạch huyết là 65%. Những bệnh nhân ung thư buồng trứng đã lây lan tới lớp niêm mạc ở bụng có tỷ lệ sống 5 năm không ung thư chỉ từ 15 – 20%. Các nghiên cứu khác cũng có kết quả tương tự.

Triệu chúng của bệnh ung thư buồng trứng

ung thư buồng trứng giai đoạn 3C 1

Người béo phì có nguy cơ bị ung thư buồng trứng cao hơn

Béo phì ở tuổi 18 là một yếu tố nguy cơ gây ra tỷ lệ tử vong do ung thư buồng trứng cao hơn, tuy nhiên sử dụng thuốc tránh thai, độ tuổi sinh nở, độ tuổi bắt đầu có kinh nguyệt và tuổi mãn kinh lại không có ảnh hưởng gì xấu tới tỷ lệ sống của người bệnh.

Điều trị ung thư buồng trứng

Theo nghiên cứu được công bố bởi Hiệp hội Ung thư lâm sàng Mỹ vào năm 2013, phụ nữ trên 65 tuổi có hiệu quả điều trị của phẫu thuật kết hợp với hóa trị kém hơn so với những phụ nữ trẻ. Tỷ lệ tử vong do ung thư buồng trứng ở phụ nữ lớn tuổi có thể được cải thiện bằng cách cá nhân hóa điều trị theo tình trạng sức khỏe và khả năng chịu đựng của từng bệnh nhân cụ thể.

ung thư buồng trứng giai đoạn 3C 3

Một số phương pháp phẫu thuật ung thư buồng trứng.

Theo National Comprehensive Cancer Network Guidelines, phụ nữ bị ung thư buồng trứng giai đoạn 3C có thể được điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, tử cung, các hạch bạch huyết ở xương chậu  và xung quanh các mạch máu lớn, tất cả các mô có chứa tế bào ung thư và mạc nối. Phẫu thuật nên được kết hợp với hóa trị trực tiếp vào khoang bụng và theo sau là hóa trị qua đường truyền tĩnh mạch  trong 6 – 8 tháng.

Chuyên mục: Ung thư buồng trứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888