Tiên lượng sống của ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là một trong các bệnh ung thư thường thấy và nguy hiểm ở phụ nữ. Tuy không phổ biến bằng ung thư cổ tử cung và ung thư vú, nhưng đây là bệnh nguy hiểm hơn và khó phát hiện hơn ở giai đoạn sớm. Hằng năm, trên thế giới có khoảng 250.000 ca được chuẩn đoán mắc ung thư buồng trứng, trong đó khoảng 140.000 người đã tử vong.

tien luong song ung thu buong trung

Ung thư buồng trứng

Qua nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu ở các nước khác nhau, các nhà khoa học đã tổng hợp ra tỷ lệ sống của ung thư buồng trứng dựa trên loại ung thư và giai đoạn ung thư của người bệnh.

Đối với tất cả các loại ung thư buồng trứng, tỷ lệ sống sau 5 năm là khoảng 44%. Trong đó, phụ nữ được chẩn đoán khi dưới 65 tuổi thường có kết quả khả quan hơn so với phụ nữ lớn tuổi. Nếu ung thư buồng trứng được phát hiện và điều trị trước khi ung thư lan ra ngoài buồng trứng (giai đoạn IA và IB), tỷ lệ sống sau 5 năm là 92%. Tuy nhiên, chỉ có 15% các ca bệnh ung thư buồng trứng được chuẩn đoán ở giai đoạn này.

 Ung thư biểu mô xâm lấn

Giai đoạn Tỷ lệ sống sau 5 năm
I 90%
IA 94%
IB 92%
IC 85%
II 70%
IIA 78%
IIB 73%
III 39%
IIIA 59%
IIIB 52%
IIIC 39%
IV 17%

Khối u mô đệm buồng trứng  tế bào mầm

Giai đoạn Tỷ lệ sống sau 5 năm
I 98%
II 94%
III 87%
IV 69%

 

Ung thư biểu mô ống dẫn trứng

Giai đoạn Tỷ lệ sống sau 5 năm
I 87%
II 86%
III 52%
IV 40%

Tùy từng trường hợp mà tiên lượng bệnh sẽ khác nhau

Tuy nhiên, những con số này không hoàn toàn nói lên tương lai của người bệnh, bởi ngoài loại ung thư và giai đoạn, có nhiều yếu tố khác cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tác động đến tỷ lệ sống sau 5 năm của người bệnh, chẳng hạn như tình trạng sức khỏe chung, phương pháp điều trị, khả năng đáp ứng với điều trị của cơ thể… Dựa vào tình trạng ung thư cụ thể của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn chính xác về khả năng chữa khỏi không tái phát sau 5 năm cho người bệnh.

Hiện nay, nhằm góp phần vào cuộc chiến chống ung thư trên thế giới cũng như ở Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với các bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Singapore thành lập Khoa Ung bướu – Singapore để chữa trị cho bệnh nhân ung thư ở Việt Nam. Với phác đồ điều trị chuẩn do bác sĩ Singapore thực hiện, cùng các phương pháp điều trị hiện đại, Bệnh viện Thu Cúc đã chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân ung thư buồng trứng.

Để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về ung thư cũng như đặt lịch khám và điều trị, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 0907.245.888 hoặc 024.383.55555

Email: .

Website: https://ungbuouvietnam.com/

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888