Tiên lượng và tỷ lệ sống cho bệnh ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là bệnh có tiên lượng khá tốt, hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh nếu phát hiện sớm. Hơn 90% bệnh nhân có cơ hội sống sau 5 năm nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu.

Triển vọng chung cho bệnh ung thư đại tràng

Trong số tất cả những người bị ung thư đại tràng, khoảng 74% sống ít nhất một năm sau khi được chẩn đoán. Khoảng 58% sống ít nhất 5 năm. Và khoảng 57 % sống trong ít nhất 10 năm.

Tỷ lệ sống cụ thể theo từng giai đoạn

ty-le-song-ung-thu-dai-trang

Tỷ lệ sống cụ thể theo từng giai đoạn ung thư đại tràng.

Giai đoạn 1. Giai đoạn 1 ung thư đại tràng được gọi là Dukes ‘A. Giai đoạn I được xem là giai đoạn rất sớm của bệnh và có tỷ lệ chữa khỏi cao. Sau phẫu thuật, 94% số bệnh nhân sẽ sống được sau 5 năm.

Giai đoạn 2. Giai đoạn 2 ung thư đại tràng được gọi là Dukes ‘B. Khoảng một phần tư (24%) số người bị ung thư đại tràng được chẩn đoán ở giai đoạn này. Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, sau khi phẫu thuật, hơn ba phần tư (lên đến 82%) người bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 2 có thể sống trên 5 năm.

giai-doan-ung-thu

Các giai đoạn của ung thư đại tràng.

Giai đoạn 3. Giai đoạn 3 bệnh ung thư đại tràng cũng được gọi là Dukes ‘C. Khoảng 23% số người bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn này. Tiên lượng phụ thuộc vào số lượng các hạch bạch huyết có chứa tế bào ung thư. Sau khi phẫu thuật gần một nửa người bệnh (67%) sẽ sống ít nhất 5 năm.

Giai đoạn 4. Giai đoạn 4 ung thư đại tràng cũng được gọi là Dukes ‘D. Khoảng 9% số người mắc ung thư đại tràng đã lan sang các cơ quan khác tại thời điểm chẩn đoán. Đối với ung thư giai đoạn này, tỷ lệ sống thấp, chỉ có khoảng 11% số người bệnh sẽ sống ít nhất 5 năm sau khi được chẩn đoán. Tuy nhiên, nếu ung thư đã di căn vào gan và các khu vực trong gan có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật, theo một số nghiên cứu tỷ lệ sống 5 năm vào khoảng 25-40%.

dr zee ying kiat

TS.BS Zee Ying Kiat là một trong số 14 bác sĩ giỏi đến từ Singapore và đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc. Ông là bác sĩ chịu trách nhiệm chính về các bệnh ung thư đường tiêu hóa, trong đó có ung thư đại tràng.

Hiện nay đội ngũ điều trị ung thư giỏi từ Singapore đã hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc. Với ung thư đại tràng, người bệnh được điều trị với TS.BS Zee Ying Kiat – bác sĩ có mối quan tâm đặc biệt với các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Đồng thời với sự đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng điều trị tại Thu Cúc được đánh giá tương đương Singapore trong khi tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Bạn đang xem :Tiên lượng và tỷ lệ sống cho bệnh ung thư đại tràng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888